|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Cơ quan Công an truy tìm ông Đặng Tất Thắng

15:05 | 23/05/2024
Chia sẻ
Phía Sacombank cho hay ông Đặng Tất Thắng đã nhiều lần đăng tin bịa đặt và vu khống ông Dương Công Minh - Chủ tịch HĐQT ngân hàng này.

Theo tin từ Báo Công an Nhân dân, ngày 22/5, Cơ quan An ninh Điều tra Bộ Công an đã phát đi thông báo đang kiểm tra, xác minh tin báo của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) về dấu hiệu tội phạm do ông Đặng Tất Thắng "lợi dụng quyền tự do, dân chủ xâm phạm đến quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo quyết định phân công của Phó Thủ trưởng Cơ quan điều tra về giải quyết nguồn tin tội phạm.

Qua kiểm tra, xác minh bước đầu, ông Đặng Tất Thắng, sinh ngày 29/10/1981, quê quán xã Quang Trung, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội; thường trú tại Thợ Nhuộm, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội. Chỗ ở chung cư FLC, số 265 Cầu Giấy, phường Dịch vọng, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Tuy nhiên, hiện ông Thắng không có mặt tại nơi cư trú, không biết đang ở đâu, cơ quan điều tra cho hay.

 Ông Đặng Tất Thắng. (Ảnh: FLC).

Để phục vụ công tác kiểm tra, xác minh, ngày 22/5, Cơ quan điều tra Bộ Công an đã ban hành Quyết định truy tìm đối với ông Đặng Tất Thắng. Tại quyết định truy tìm này, Cơ quan điều tra xác định ông Đặng Tất Thắng là người bị tố giác, hiện không rõ đang ở đâu nên cần tổ chức truy tìm để phục vụ kiểm tra, xác minh vụ việc.

Cơ quan An ninh Điều tra Bộ Công an đề nghị Văn phòng Cơ quan Cảnh sát Điều tra Bộ Công an, Cục Hồ sơ nghiệp vụ, Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, Công an phường Trần Hưng Đạo (quận Hoàn Kiếm), Công an phường Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) phối hợp truy tìm.

Đầu tháng 4, trên trang Facebook mang tên "Thang Dang" của ông Đặng Tất Thắng có đăng tin về việc ông Dương Công Minh - Chủ tịch HĐQT Sacombank bị cấm xuất cảnh vì tham gia rửa tiền cho bà Trương Mỹ Lan – Chủ tịch HĐQT Công ty Vạn Thịnh Phát và một số thông tin khác.

Ngay sau đó, phía Sacombank khẳng định thông tin nêu trên hoàn toàn bịa đặt và vu khống để bôi xấu lãnh đạo Sacombank. Ông Dương Công Minh - Chủ tịch HĐQT Sacombank hoàn toàn không liên quan đến vụ án Vạn Thịnh Phát, không bị cấm xuất cảnh theo như thông tin Facebook mang tên "Thang Dang" đã lan truyền.

Đồng thời, Sacombank khẳng định Chủ tịch Dương Công Minh vẫn đang trực tiếp điều hành các công việc tại Sacombank.

Ngân hàng Sacombank cho hay, Facebook mang tên "Thang Dang" đã nhiều lần đăng tin bịa đặt và vu khống Lãnh đạo Sacombank.

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2024 ngày 26/4 của Sacombank ở TP HCM, ông Dương Công Minh tiếp tục khẳng định với cổ đông: "Không liên quan gì đến bà Trương Mỹ Lan và vụ Vạn Thịnh Phát đã có cáo trạng truy tố của Viện kiểm soát và kết luận Tòa án".

"Liên quan đến ông Thắng, một người giả mạo quyết định của Bộ Công An thì có đáng tin không? Tôi Khi vào làm cố vấn cho Bamboo Airways thì mục tiêu giải quyết khoản tín dụng tại Sacombank khỏi mất vốn. Khi đó ông Thắng có tìm người giải cứu và có đòi 200 tỷ cho cá nhân. Sau đó ông Quyết cho ông Thắng nghỉ và các nhà đầu tư mới không đồng ý nên ông Thắng nghĩ tôi làm mất quyền lợi ông ấy, do đó thù ghét và nói xấu tôi trên Facebook.

Tôi khẳng định 100% không liên quan bà Trương Mỹ Lan và vụ Vạn Thịnh Phát, không có liên quan nào đến các cáo trạng", Chủ tịch Sacombank phân trần với cổ đông.

HK

Chứng khoán Việt lại lao dốc trước giờ khai mạc mùa Euro
Một cách trùng hợp, VN-Index đã giảm điểm sâu trong cả phiên 11/6/2020 và 14/6/2024 (theo giờ Việt Nam), ngay trước khi kỳ bóng đá Euro 2020 và Euro 2024 diễn ra.