|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu Vingroup bật tăng sau thông tin VinFast lên sàn chứng khoán Mỹ

10:07 | 15/05/2023
Chia sẻ
Cổ phiếu "họ Vingroup" khởi sắc sau thông tin niêm yết cổ phiếu VinFast trên thị trường chứng khoán Mỹ thông qua sáp nhập với với Black Spade Acquisition Co (NYSE: BSAQ).

Cập nhật đến thời điểm 9h50 trong phiên giao dịch sáng nay (15/5), cổ phiếu VIC của Tập đoàn Vingroup bật tăng hơn 5%, giao dịch trên ngưỡng 54.000 đồng/cp. Sự khởi sắc của VIC là lực đẩy mạnh nhất giúp VN-Index tăng hơn 6 điểm ở thời điểm ghi nhận.

Cùng với VIC, hai cổ phiếu "họ Vingroup" là VHM của Vinhomes và VRE của Vincom Retail cũng đang giao dịch trên ngưỡng giá tham chiếu với mức tăng quanh 1%.

Ngày 12/5, VinFast công bố thoả thuận sáp nhập với Black Spade Acquisition Co (NYSE: BSAQ). Sau giao dịch, công ty hợp nhất sẽ có giá trị doanh nghiệp khoảng 27 tỷ USD. Giá trị vốn chủ sở hữu là 23 tỷ USD sau khi sáp nhập, chưa bao gồm số tiền sẽ quy đổi từ 169 triệu USD tiền mặt tín thác.

Giao dịch dự kiến sẽ kết thúc trong năm 2023 sau khi nhận được sự chấp thuận của cơ quan quản lý và cổ đông, cũng như các điều kiện hoàn tất khác theo thông lệ. Sau giao dịch, các cổ đông hiện hữu của VinFast sẽ sở hữu 99% trong công ty sau sáp nhập.

Hoàng Linh