Tập đoàn Vingroup (Mã: VIC) vừa phát hành 84 triệu cổ phần ưu đãi theo phương thức chào bán riêng lẻ cho Công ty Quản lý Quỹ Hanwha - công ty liên kết của Tập đoàn Hanwha, một trong 10 tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc và nằm trong Top 500 tập đoàn kinh tế lớn nhất thế giới.
Tính đến ngày 20/3, đã có 8 cá nhân đã đăng ký gom tổng cộng hơn 4,3 triệu cổ phiếu quỹ trên tổng số tối đa 17,5 triệu cổ phiếu quỹ mà ngân hàng bán theo chương trình ESOP (tương đương 1,5% vốn điều lệ hiện tại của Techcombank).
Kết quả kinh doanh quý I/2026 cho thấy xu hướng tích cực, khi số doanh nghiệp tăng doanh thu và tăng lợi nhuận đều chiếm ưu thế. Nhóm ngân hàng, chứng khoán, hàng tiêu dùng, bán lẻ ghi nhận nhiều công ty có sự tăng trưởng lợi nhuận so với cùng kỳ.