|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu TDH bị đưa vào diện cảnh báo để bảo vệ nhà đầu tư

15:26 | 31/03/2021
Chia sẻ
Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) thông báo đưa cổ phiếu TDH của Thuduc House vào diện cảnh báo từ ngày 6/4 do những thông tin liên quan đến việc truy thuế.

Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) vừa có văn bản thông báo đưa cổ phiếu TDH của Công ty cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House) vào diện cảnh báo từ ngày 6/4. 

Nguyên nhân là thông tin về việc truy thuế ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh và tình hình tài chính của công ty, HOSE xét thấy cần thiết để bảo vệ quyền lợi nhà đầu tư sau khi được Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận. 

Ngày 4/3, Cục thuế TP HCM đã có thông báo yêu cầu Thuduc House phải nộp số tiền thuế nợ, tiền phạt, tiền chậm nộp đối với ngân sách nhà nước gần 456 tỷ đồng thay vì số tiền được yêu cầu trước đó gần 400 tỷ đồng.

Trước đó, ngày 2/3, Thuduc House đã có văn bản bác bỏ thông tin trốn thuế liên quan đến sự việc Cục thuế TP HCM đề nghị truy thu công ty gần 400 tỷ đồng tiền thuế.

Phía doanh nghiệp khẳng định: "Thuduc House không có bất kỳ hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa nào liên quan đến CTCP Thương mại Sài Gòn Tây Nam (Công ty con của Công ty Satra) cũng như không có bất kỳ sự cấu kết hay móc nối với 70 công ty được đề cập trong báo cáo".

Sau các lùm xùm liên quan đến trốn thuế, cổ phiếu TDH liên tục lao dốc, từ vùng giá 12.000 đồng/cp hồi đầu năm xuống còn 7.550 đồng/cp chốt phiên ngày 30/3.

Cổ phiếu TDH bị đưa vào diện cảnh báo để bảo vệ nhà đầu tư  - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu TDH trong vài tháng trở lại đây. (Nguồn: Tradingview).

Bảo Ngọc

Chuyên gia: Động thái nới room tín dụng của NHNN là khá bất ngờ, lãi suất sẽ hạ nhiệt trong ngắn hạn
Giám đốc Phân tích Khối Khách hàng cá nhân Yuanta Việt Nam cho rằng việc tăng room tín dụng thêm 1,5-2% sẽ giúp giảm áp lực tăng lãi suất trong thời gian qua, hỗ trợ cho doanh nghiệp sản xuất, đặc biệt là nền kinh tế nói chung.