Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 8/3: SAB, SBT, PAC

19:04 | 07/03/2019

Chia sẻ

Nhận định kỹ thuật về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm SAB, SBT, PAC.

SAB – Mô hình hai đáy

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Hồi phục ngắn hạn

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD sắp hội tụ đường tín hiệu

- Chỉ báo RSI:Vùng trung lập, xu hướng hồi phục.

- Đường MA: MA20 sắp cắt lên MA50, MA200 nằm dưới cả MA20 và MA50.

Phân tích:

SAB đang trong quá trình hình thành mô hình hai đáy, thanh khoản trong các phiên gần đây khá thấp tụt xuống hẳn dưới mức trung bình 20 phiên. Chỉ báo MACD đang báo hiệu xu hướng điều chỉnh nhẹ khi đường này sắp cắt xuống đường tín hiệu. Chỉ báo RSI báo hiệu xu hướng hồi phục ngắn hạn. Vận động 3 đường MA duy trì xu hướng hồi phục và chưa có tín hiệu đảo chiều. Như vậy SAB, có thể kiểm tra lại ngưỡng kháng cự 256 trong các phiên tới.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 8/3: SAB, SBT, PAC - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu SAB

SBT – Điều chỉnh ngắn hạn

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Điều chỉnh ngắn hạn và có thể giữ xu hướng tăng trong trung hạn

- Chỉbáo xu hướng MACD: MACD tiếp tục giảm và ở dưới đường tín hiệu, vận động hướng về đường trung tâm - Chỉ báo RSI: trong vùng bán, xu hướng tiếp tục vận động vận động trong vùng bán.

- Đường MA: Tất cả các đường MA tiếp tục vận động hướng lên trừ MA 20 đang trong xu hướng giảm và nằm trên đường giá

Phân tích:

SBT đang trong vùng điều chỉnh và vận độngquanh mốc hỗ trợ 19,72 (tương ứng với Fibonacci 50%) sau khi đạt đỉnh 21,15 giữa tháng 2. Thanh khoản cổ phiếu ởmức tích cực và có cải thiện đáng kể so với tháng 1. Chỉ báo RSI ủng hộ xu hướng điều chỉnh trong ngắn hạn và chỉ báo MACD cho thấy dấu hiệu SBT tiếp tục bị điều chỉnh giá trong phiên sau. Vận động các đường MA tiếp tục cho thấy đà hồi phục từ giữa tháng 12/2018 có thể được duy trì. Nếu cổ phiếu tiếp tục vận động trên ngưỡng 19,72, SBT có khả năng vượt đỉnh 21,15 và tích lũy dưới mốc 22,52 trước khi vượt đỉnh tháng 1/2018.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 8/3: SAB, SBT, PAC - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu SBT

PAC – Tăng giá

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá ngắn hạn

- Ngưỡng hỗ trợ: 37

- Ngưỡng kháng cự: 39,3

- EMA10: 38,09

- EMA20: 38,93

Phân tích:

Các chỉ báo kỹ thuật đồng thuận cho tín hiệu dự  báo xu hướng tăng giá của PAC. Phân kì đảo chiều tăng giá MACD hình thành từ tháng 12/2018 đến tháng 2/2019 là tín hiệu ủng hộ cho xu hướng tăng giá trung hạn. Trong 5 phiên gần đây, các phiên tăng giá đều đi kèm khối lượng vượt mức trung bình và có xu hướng gia tăng. Các phiên giảm giá đều có sự sụt giảm khối lượng thấp hơn trung bình. Yếu tố này cho thấy sự áp đảo của bên mua so với bên bán. Giá mục tiêu của PAC là 44, tương ứng mức Fibonacci mở rộng 61,8% với xu hướng tăng giá từ 32,7 lên 46,4, tương đương ngưỡng dao động tâm lý tạo bởi EMA10 và EMA20 trong thời gian từ tháng 10 đến tháng 12/2018.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 8/3: SAB, SBT, PAC - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu PAC

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thuỷ

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

CHỌN