Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 6/11: BID, VCS, CSV

18:38 | 05/11/2019

Chia sẻ

Nhận định kĩ thuật về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm BID, VCS, CSV.

VCS - Tín hiệu tích cực 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tích lũy ngắn hạn. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: xuất hiện Golden Cross. 

- Chỉ báo RSI: mới vượt lên trên giá trị 50. 

- Đường MA: EMA12 ở dưới EMA26. 

Phân tích:

VCS đang ở trong trạng thái tích lũy ngắn hạn tại khu vực 85-90 sau khi đã điều chỉnh khá sâu từ ngưỡng 110. Phiên hôm nay thanh khoản cổ phiếu tăng cao so với những phiên trước đó đã đẩy giá VCS tăng khá ấn tượng hơn 5%. 

Chỉ báo kỹ thuật MACD vừa xuất hiện Golden Cross đồng thời chỉ báo động lượng RSI cũng vượt lên trên giá trị 50 cho thấy những tín hiệu lạc quan về một chu kỳ tăng mới của cổ phiếu này. Tuy nhiên, do đường EMA12 vẫn chưa cắt lên trên EMA26 cũng như việc giá cổ phiếu chưa xác nhận phá vỡ vùng kháng cự 90-91 nên VCS vẫn có thể quay trở lại khu vực tích lũy. 

Nếu duy trì được động lực tăng giá để tiếp tục xu hướng đi lên trong dài hạn, VCS có tiềm năng lớn để vượt qua mức đỉnh cũ tại mốc 110 sau đó hướng đến chinh phục vùng giá xung quanh 125.

vcs

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VCS

BID - Kì vọng vượt đỉnh lịch sử

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Ngưỡng kháng cự ngắn hạn: 46,8

- Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn: 40,31

- Xu hướng ngắn hạn (5-10 ngày): Tăng

- Ngưỡng kháng cự trung hạn: 47,8

- Ngưỡng hỗ trợ trung hạn: 37,21

- Xu hướng trung hạn (1-3 tháng): Tăng

Phân tích:

Mức Stock Rating ở mức 83 điểm cho thấy mức tăng trưởng của cổ phiếu này vẫn được đánh giá tích cực. Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và xu hướng ngắn hạn được nâng từ mức giảm lên tăng nên đồ thị giá có thể sớm vượt mức đỉnh lịch sử. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở vùng giá hiện tại.

bid

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu BID

CSV - Tìm ngưỡng hỗ trợ mới

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng giảm dài hạn bắt đầu từ 2018 vẫn đang giữ vai trò chi phối đối với biến động tại các chu kỳ ngắn hơn của CSV.

- RSI chìm sâu dưới ngưỡng quá bán. Phân kỳ bị phủ định trong khi áp lực cung chủ động vẫn đang gây tác động tại những vùng giá nhạy cảm.

- Tín hiệu đường giá phá vỡ mô hình Symetrical Triangle theo chiều đi xuống.

Phân tích:

Chốt phiên 4/11, CSV đóng cửa ở mức giá 21,5. Diễn biến hai phiên gần nhất cho thấy sự đổ vỡ của vùng đệm hỗ trợ và phản ứng hồi phục không thành công. Về chỉ báo, RSI và MACD đồng thời giảm sâu và phá vỡ xu hướng tăng trước đó.

OVB tiếp diễn lao dốc bên dưới SMA 20 cho thấy áp lực cung tích tụ vẫn đang chi phối xu hướng. Điều này đã phủ nhận hoàn toàn các tín hiệu tạo đáy xuất hiện trong tháng 9 - 10/2019 . Theo đó, cổ phiếu có thể tiếp diễn quá trình dò tìm điểm thấp mới.

csv

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu CSV

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường