|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 4/3: TPB, PVS, LAS

19:30 | 03/03/2021
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: TPB (TPBank), PVS (Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam - PTSC) và LAS (Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao).
Cổ phiếu tâm điểm ngày 4/3: TPB, PVS, LAS - Ảnh 1.

(Ảnh: Thu Thủy).

TPB - Tích cực

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 33

- Hỗ trợ ngắn hạn: 26,84

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 33

- Hỗ trợ trung hạn: 24,69

- Xu hướng trung hạn: Tăng

Phân tích:

Stock Rating của TPB ở mức 88 điểm, trong đó điểm cơ bản và sức mạnh giá đều trên 80 điểm cho thấy xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực.

Điểm tích cực khác là sức mạnh giá của TPB tăng trên mức 80 điểm nên các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Đồ thị giá của TPB đạt mức cao nhất 52 tuần với khối lượng giao dịch tăng đột biến. Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên xu hướng tăng ngắn hạn có thể sẽ mở rộng về các mức cao hơn.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 4/3: TPB, PVS, LAS - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu TPB. (Nguồn: VNDirect).

LAS - Tăng giá

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD nằm trên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng tăng.

Phân tích:

LAS đang hình thành xu hướng tăng sau khi tích lũy dài hạn tại ngưỡng giá 8,5. Thanh khoản cổ phiếu đã vượt lên ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với xu hướng tăng giá của cổ phiếu.

Chỉ báo RSI và chỉ báo MACD đều đang ủng hộ xu hướng tăng giá. Đường giá cổ phiếu đã vượt lên dải mây Ichimoku báo hiệu xu hướng tăng giá trung hạn đã hình thành.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 4/3: TPB, PVS, LAS - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu LAS. (Nguồn: BSC).

PVS - Giá dầu phục hồi hỗ trợ tăng trưởng dài hạn

Chứng khoán SSI

Phân tích:

Trung tâm phân tích Công ty chứng khoán SSI (SSI Research) ước tính lợi nhuận năm 2021 của PVS tăng 8,6% so với kết quả năm 2020 lên 704 tỷ đồng.

"Mặc dù doanh thu của mảng M&C được dự báo suy giảm, lợi nhuận từ các công ty liên kết cải thiện (lợi nhuận bổ sung từ FSO Sao Vàng và không phát sinh thêm chi phí cho MV12) sẽ hỗ trợ lợi nhuận sau thuế", SSI cho biết.

Mặt khác, kỳ vọng giá dầu phục hồi mạnh mẽ trong năm 2021 cũng sẽ giúp tăng doanh thu và tỷ suất lợi nhuận của các mảng khác. Cụ thể, công ty chứng khoán nâng giả định giá dầu Brent trong năm 2021 từ 52 USD/thùng lên 60 USD/thùng trong trường hợp khả quan (tăng 40% so với năm 2020).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo