Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 4/12: HPG, GEX, PTB

19:02 | 03/12/2019

Chia sẻ

Nhận định về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm HPG, GEX, PTB.

Cổ phiếu theo trường phái phân tích kĩ thuật công ty chứng khoán đưa ra là HPG.

HPG - Tăng giá 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD cắt lên đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: trung lập, chạm kênh Bollinger trên. 

Phân tích: 

HPG đang nằm trong xu hướng hồi phục sau khi chạm ngưỡng đáy 22. Thanh khoản cổ phiếu tăng trở lại và vượt lên ngưỡng trung bình 20 phiên, báo hiệu động lực tăng khá mạnh. 

Chỉ báo RSI và chỉ báo MACD đều đang ủng hộ xu hướng tăng giá tích cực. Đường giá cổ phiếu vượt lên dải mây Ichimoku, cho thấy động lực tăng giá trung hạn đã hình thành. Như vậy, HPG có thể kiểm tra lại vùng kháng cự ngắn hạn 26 - 27 trong các phiên giao dịch tới.

p1

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu HPG

Cổ phiếu theo trường phái phân tích cơ bản công ty chứng khoán đưa ra là GEX và PTB.

GEX - Hướng đến phục hồi lợi nhuận trong năm 2020

CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCI)

Dự báoTổng CTCP Thiết bị điện Việt Nam giảm LNST sau lợi ích CĐTS từ mảng thiết bị điện (chiếm khoảng 60% LNST sau lợi ích CĐTS của Gelex), nhưng mảng này vẫn có kì vọng tăng trưởng. Mảng tiện ích (chiếm khoảng 12% LNST sau lợi ích CĐTS của Gelex) có triển vọng tích cực hơn trong năm 2020.

Kế hoạch thâu tóm VGC (chiếm khoảng 20% LNST sau lợi ích CĐTS của Gelex) vẫn đi đúng tiến độ trong 6 tháng đầu năm 2020. GEX lên kế hoạch thâu tóm thêm khoảng 25% cổ phần nhằm tăng quyền sở hữu lên 51%. 

Nhằm hỗ trợ tài chính cho các thương vụ M&A và dự án đầu tư mới, Ban lãnh đạo kỳ vọng sẽ phát hành khoảng 80 triệu USD trái phiếu cuối năm nay và đang cân nhắc việc gia tăng vốn; tuy nhiên, thông tin chi tiết vẫn chưa được công bố.

PTB - Dự án thạch anh nhân tạo mới giúp mảng đá thêm hấp dẫn

CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCI)

CTCP Phú Tài đang xây dựng nhà máy đá thạch anh mới với công suất 450.000 m2/năm và có kế hoạch đi vào hoạt động trong quý 2/2020. Theo PTB, mảng kinh doanh này sẽ nhắm đến thị trường Mỹ và Úc, vốn chiếm 65% tổng lượng tiêu thụ tấm thạch anh toàn cầu năm 2018 (theo Freedonia Group).

Do đó, LN gộp mảng đá có thể tăng 17%/năm giai đoạn 2019-2022, được hỗ trợ từ mảng đá thạch anh mới và CAGR khoảng 10% của mảng đá hiện hữu.

LN gộp mảng gỗ dự kiến ghi nhận tăng trưởng 33% năm 2019 và CAGR 26% giai đoạn 2019-2022 trong bối cảnh ngành thuận lợi. Bên cạnh đó, LN gộp mảng ôtô dự kiến tăng tốc trong năm 2020 sau khi biên LN gộp chuẩn hóa trong năm 2019.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường