Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 31/12: CTD, DGC, NHH

19:00 | 30/12/2020

Chia sẻ

Nhận định về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: CTD, DGC, NHH.

DGC - Tích cực

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

Kháng cự ngắn hạn: 52,79

Hỗ trợ ngắn hạn: 47,25

Xu hướng ngắn hạn: Tăng

Kháng cự trung hạn: 59,71

Hỗ trợ trung hạn: 44,10

Xu hướng trung hạn: Tăng

Phân tích:

Mức Stock Rating của DGC ở mức 91 điểm, trong đó điểm cơ bản và sức mạnh giá đều trên 80 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực.

Đồ thị giá của DGC đạt mức cao nhất 52 tuần và có dấu hiệu thoát khỏi giai đoạn đi ngang. Đồng thời, xu hướng ngắn và trung hạn vẫn duy trì ở mức tăng, đặc biệt đồ thị giá vẫn đang trong chu kỳ tăng trưởng mạnh sóng 3.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 31/12: CTD, DGC, NHH - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu DGC. (Nguồn: VNDirect).

NHH - Tăng giá

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Hồi phục.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Đường MACD ở trên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: Đi vào vùng quá mua.

- Đường MA: Xuất hiện Golden Cross.

Phân tích:

NHH đang ở trong trạng thái tăng giá trở lại sau khi đã có giai đoạn giảm trung hạn từ tháng 9 đến gần cuối tháng 12. Thanh khoản giữ ở mức cao trong phiên hôm nay đã đẩy cổ phiếu đóng cửa ở mức trần.

Các chỉ báo xu hướng hiện đang ở trong trạng thái khả quan. Mặc dù chỉ báo RSI đã đi vào vùng quá mua nhưng đường EMA12 vừa cắt lên trên đường EMA26 nên cổ phiếu có thể duy trì được đà tăng trong ngắn hạn.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 31/12: CTD, DGC, NHH - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu NHH. (Nguồn: BSC).

CTD - Tích cực

CTCP Chứng khoán MB (MBS)

Phân tích:

Theo MBS, hoạt động quản trị doanh nghiệp của CTD dần ổn định sau những bất đồng trong nội bộ đội ngũ lãnh đạo. Câu chuyện xung đột lợi ích tại CTD đã kết thúc với với việc Cựu Chủ tịch HĐQT cùng một số thành viên thuộc ban lãnh đạo cấp cao rời khỏi doanh nghiệp, thay vào đó là đội ngũ HĐQT mới với đại diện đến từ Kusto Việt Nam và The8th PTE.

Đây vốn là hai cổ đông lớn của CTD (sở hữu tương ứng 17,55% và 10,42% cổ phần CTD). Sau giai đoạn kinh doanh khó khăn trong năm 2019 do những vướng mắc về quản trị doanh nghiệp, khi đội ngũ lãnh đạo mới tiếp quản, doanh nghiệp được kỳ vọng dần hồi phục mặc dù việc mở rộng giá trị hợp đồng mới có thể sẽ gặp khó khăn trong giai đoạn đầu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo