Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 29/1: ACB, SZC, GKM

19:53 | 28/01/2021

Chia sẻ

Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: ACB (Ngân hàng Á Châu), SZC (Sonadezi Châu Đức) và GKM (Khang Minh Group).

GKM - Tích cực

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Xuất hiện Golden Cross.

- Chỉ báo RSI: RSI ở trên giá trị 50 nhưng chưa đi vào vùng quá mua.

- Đường MA: EMA12 ở trên EMA26.

Phân tích:

GKM đang ở trong trạng thái tăng giá sau điều chỉnh ngắn hạn về quanh vùng giá 17. Mặc dù thị trường chung điều chỉnh mạnh tuy nhiên thanh khoản và giá cổ phiếu vẫn ở trạng thái tích cực.

Các chỉ báo xu hướng hiện đang ở trong trạng thái khả quan. Thêm vào đó chỉ báo động lượng RSI ở trên giá trị 50 nhưng chưa đi vào vùng quá mua cùng với đường MACD vừa cắt lên trên đường tín hiệu nên cổ phiếu sẽ tiếp tục củng cố đà tăng.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 29/1: ACB, SZC, GKM - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu GKM. (Nguồn: BSC).

SZC - Tích lũy

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 53,65

- Hỗ trợ ngắn hạn: 36,75

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 53,65

- Hỗ trợ trung hạn: 33,72

- Xu hướng trung hạn: Tăng

Phân tích:

Stock Rating của SZC ở mức 95 điểm, trong đó điểm cơ bản và sức mạnh giá đều trên 80 điểm cho thấy xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực.

Đồ thị giá phiên 27/1 đạt mức cao nhất 52 tuần với khối lượng giao dịch tăng đột biến so với giá trị trung bình 20 phiên. Mặt khác, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn tích lũy, nhà đầu tư ngắn hạn chỉ nên ưu tiên tích lũy tại các nhịp điều chỉnh.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 29/1: ACB, SZC, GKM - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu SZC. (Nguồn: VNDirect).

ACB - Lợi nhuận năm 2020 vượt gần 26% kế hoạch

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

ACB vừa công bố kết quả kinh doanh năm 2020 với lợi nhuận trước thuế 9.596 tỷ đồng, tăng 27,7% so với năm trước và vượt 25,7% kế hoạch. Lợi nhuận sau thuế đạt 7.683 tỷ đồng, tăng 27,8%. Trong đó, tăng trưởng cho vay đạt mức 16% so với trung bình ngành đạt 12%.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam đánh giá chất lượng tài sản của ACB được tăng cường bằng cách tăng dự phòng, điều này ngăn ngừa khả năng suy giảm chất lượng tài sản trong tương lai.

"Tỷ lệ bao phủ nợ xấu (LLR) cao sẽ giúp ACB linh hoạt trong việc giảm trích lập dự phòng và giúp tăng lợi nhuận trong năm 2021", công ty chứng khoán nhận định.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo