|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 28/3: STB, MSN, ANV

18:02 | 27/03/2023
Chia sẻ
Cổ phiếu tâm điểm ngày mai (28/3) bao gồm: STB (Sacombank), MSN (Tập đoàn Masan) và ANV (Nam Việt).

Đánh giá cổ phiếu tâm điểm ngày mai

Cổ phiếu tâm điểm ngày mai (28/3) được các công ty chứng khoán đưa ra là:

STB - Trung tính

 (Ảnh: Thu Thảo).

CTCP Chứng khoán Agribank (Agriseco)

Phân tích:

Cổ phiếu STB đang vận động gần vùng kháng cự 24.000 - 26.000 đồng/cp và các chỉ tiêu như RSI và MACD đang ở mức trung tính. Với việc phản ứng giao dịch tại quanh vùng Fibonacci 38,2%; 50% và 61,8% hiện tại tương đối mạnh (với khối lượng ở mức trung bình – cao so với nhịp phục hồi trước đó).

Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể giải ngân từng phần ở các vùng Fibonacci kể trên, cụ thể là mua vào ở quanh vùng 23.000 đồng/cp, tăng tỷ trọng khi giá vượt 25.000 đồng/cp.

Trong trường hợp động lượng mua mạnh xuất hiện tại vùng giá 28.000 đồng/cp, nhà đầu tư có thể chờ chốt vị thế quanh ngưỡng 30.000 đồng/cp, ngược lại nếu động lượng mua yếu, nhà đầu tư có thể chốt vị thế tại vùng 27.000 - 28.000 đồng/cp.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu STB. (Nguồn: TradingView 

MSN - Tín hiệu bán

(Ảnh: Thu Thảo). 

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Chỉ số danh mục đầu tư của Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YS30)  đóng cửa ở mức 81,98 điểm, giảm 0,3% với khối lượng giao dịch giảm dưới mức khối lượng trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá của chỉ số YS30 có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên đồ thị giá có thể sẽ tiếp tục đi ngang quanh mức hiện tại với thanh khoản vẫn duy trì ở mức thấp. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của chỉ số YS30 vẫn duy trì ở mức giảm.

Hệ thống chỉ báo xu hướng ngắn hạn của  Yuanta Việt Nam xuất hiện tín hiệu bán cổ phiếu MSN cho nên các nhà phân tích khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể bán toàn bộ tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu MSN.

  Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu MSN. (Nguồn: TradingView

ANV - Lợi nhuận tiếp tục giữ mức cao nhờ Trung Quốc tái mở cửa và sự thâm nhập vào thị trường Mỹ 

CTCP Chứng khoán SSI 

Phân tích: 

Trong báo cáo cập nhật mới đây, SSI Research kỳ vọng ANV sẽ có tăng trưởng lợi nhuận tích cực so với các công ty trong ngành, với ước tính tăng trưởng lợi nhuận sau thuế đạt 5% so với cùng kỳ.

Các nhà phân tích điều chỉnh tăng ước tính lãi sau thuế năm 2023 lên 33% so với ước tính trước đó, chủ yếu do giá bán bình quân tại thị trường Trung Quốc tăng lên và đơn hàng từ thị trường Mỹ gia tăng.

Trong quý IV/2022, ANV công bố doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế lần lượt đạt 1,1 nghìn tỷ đồng (tăng 8% so với cùng kỳ) và 107 tỷ đồng (tăng 99% so với cùng kỳ). Động lực chính khiến tăng trưởng lợi nhuận quý IV/2022 cao hơn so với cùng kỳ là nhờ giá bán bình quân tăng.

Lũy kế cả năm 2022, doanh thu thuần và lãi sau thuế của ANV lần lượt đạt 4,9 nghìn tỷ đồng, tăng 40% so với cùng kỳ và 673 tỷ đồng, tăng 423% so với cùng kỳ. Sản lượng tiêu thụ của ANV tăng 20% so với cùng kỳ, trong khi giá bán bình quân đạt 2,5 USD/kg, tăng 16% so với cùng kỳ.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Thu Thảo

Sản xuất công nghiệp của Bắc Ninh, Quảng Nam giảm mạnh nhất cả nước dù năm ngoái lọt nhóm tăng cao
Trái ngược với cùng kỳ năm ngoái, 5 tháng 2023, Bắc Ninh và Quảng Nam đều có chỉ số sản xuất công nghiệp IIP tăng thấp nhất cả nước.