|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 27/9: BID, REE, VND

17:59 | 26/09/2019
Chia sẻ
Nhận định về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm BID, REE, VND.

BID - Khả năng mở rộng đà phục hồi

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Đường giá cổ phiếu vẫn đang biến động trong pha tích cực của xu thế tăng trung và dài hạn.

- Diễn biến ngắn hạn nhận được sự quan tâm tích cực từ dòng vốn ngoại.

- Đường EMA 20 phiên tiếp diễn vai trò hỗ trợ động, nâng đỡ đường giá cổ phiếu mở rộng đà tăng trong ngắn hạn.

- Mục tiêu cho nhịp tăng hiện tại được ước tính theo thang đo Fibonacci extension 78,2%, tương ứng quanh vùng giá 44.

Phân tích:

Sau 5 phiên giảm liên tiếp , đường giá đang tạm chững lại trên đường trung bình động này với mẫu hình Bullish Engulfing sau khi chốt phiên 25/9. Đây là căn cứ để nhận định khả năng nhịp hiệu chỉnh có thể kết thúc quanh vùng giá 39.

Về xung lượng, MACD và RSI cho thấy quy luật tăng vẫn đang khá ổn định, đường giá chưa chịu rủi ro từ áp lực phân kỳ âm. Kịch bản mở rộng đà phục hồi trung hạn theo đó được để ngỏ. Với quan điểm thận trọng, mục tiêu giá cho mục tiêu Swing mới được xác định tại mốc Fibonacci Extension 78,2%, tương ứng với mức giá 44.

bid

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu BID

REE – Chu kỳ tăng mới 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: đường MACD nằm trên đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: Chạm vùng quá mua. 

- Đường MA: EMA12 nằm trên EMA26. 

Phân tích:

REE đang vận động tích cực khi đã tạo nền giá khá vững chắc tại ngưỡng 28 trong năm ngoái, từ đó trở thành tiền đề cho việc tăng trên 40% trong năm nay. Các chỉ báo xu hướng đều ủng hộ cho trạng thái này của cổ phiếu. 

Tuy chỉ báo động lượng RSI đã lần thứ hai chạm vùng quá bán trong quý III này nhưng điều đó chỉ xác nhận cho sự kết thúc của các đợt sóng ngắn hạn, còn về dài hạn chỉ báo này hầu như không còn quá nhiều ý nghĩa đối với tình hình hiện nay của REE. Thanh khoản cổ phiếu có sự cải thiện đáng kể, đồng thuận với động lực tăng giá. 

Hiện tại, REE đang tiến tới kiểm tra ngưỡng kháng cự tại vùng giá 40 – 41 và dự kiến có thể xảy ra sự điều chỉnh ngắn hạn khi cổ phiếu chạm đến khu vực này. Trong trường hợp phá vỡ mức đỉnh lịch sử, REE tiếp tục chinh phục mục tiêu 44 trước khi thăng hoa về ngưỡng giá 48.

ree

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu REE

VND - Bứt phá 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Hồi phục 

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ âm, MACD nằm trên đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng tăng. 

Phân tích:

Cổ phiếu VND đã hình thành phiên bứt phá sau khi tích lũy ngắn hạn quanh ngưỡng giá 13,5. Thanh khoản cổ phiếu đã vượt lên ngưỡng trung bình 20 phiên, cho thấy động lực tăng giá đã hình thành. 

Chỉ báo RSI và chỉ báo MACD đều đã cho lên tín hiệu tích cực khởi đầu của xu hướng tăng giá. Đường giá cổ phiếu cũng đã cắt lên dải mây ichimoku cho thấy nhịp tăng giá trong trung hạn đang dần hình thành. Như vậy, VND nhiều khả năng hồi phục vùng kháng cự cũ 15,5 - 16 trong các phiên giao dịch tới.

vnd

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VND

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường

Cuộc chiến tỷ giá năm ngoái khó lặp lại, năm nay NHNN ở thế chủ động hơn rất nhiều
Theo các chuyên gia, nguy cơ tỷ giá cuối năm từ việc Fed tăng lãi suất là có song bối cảnh năm nay rất khác, tỷ giá được nhiều yếu tố hỗ trợ và NHNN đã có sự chuẩn bị để đối phó với tình hình.