Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 25/11: VPB, CTG, TCH, VRC

20:15 | 24/11/2019

Chia sẻ

Nhận định kĩ thuật về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm VPB, CTG, TCH, VRC.

CTG - Tiêu cực 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Giảm giá.

- Chỉ báo xu hướng MACD: phân kì âm

- Chỉ báo RSI: giảm dần và chưa đi vào vùng quá bán.

- Đường MA: EMA12 cũng đã cắt xuống dưới đường EMA26

- Ngưỡng kháng cự gần nhất là 23 

- Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là 19,9

Phân tích:

CTG là một cổ phiếu largecap đang có tín hiệu điều chỉnh. Đường MACD đã cắt xuống dưới đường tín hiệu và đường trung lập. Chỉ báo RSI đã giảm nhanh về vùng mua nhưng chưa đi vào vùng quá mua, cho thấy đà giảm của cổ phiếu là vẫn còn. 

Thêm vào đó, đường EMA12 cũng đã cắt xuống dưới đường EMA26 cho thấy CTG có thể tiếp tục xu hướng giảm trong ngắn hạn. Thanh khoản cổ phiếu duy trì trên mức trung bình 20 phiên và tăng cao vào những phiên giảm điểm. 

ctg

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu CTG

TCH - Tích cực 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá

- Chỉ báo xu hướng MACD: đường MACD nằm trên đường tìn hiệu

- Chỉ báo RSI: hướng gần vùng quá mua

- Đường MA: EMA12 nằm trên đường EMA26

- Ngưỡng kháng cự của cổ phiếu là 28

- Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là 22

Phân tích:

TCH là một cổ phiếu largecap đang trong trạng thái tăng giá tích cực. Các chỉ báo RSI và MACD đều ủng hộ cho đà tăng của cổ phiếu. Đường MACD nằm trên đường tìn hiệu và đường trung lập. 

Chỉ báo RSI vẫn đang nằm trong vùng mua, cho thấy động lực tăng giá của cổ phiếu là vẫn còn. Đường EMA12 cắt lên trên đường EMA26 cũng góp phần ủng hộ đà tăng của TCH. Thanh khoản cổ phiếu cũng đồng thuận với từng bước tăng giá, đặc biệt trong phiên TCH tăng trần vào cuối tuần. 

tch

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu TCH

VPB - Áp lực bán gia tăng

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Điểm đáng lưu ý là lực cung mạnh chi phối và đưa giá cổ phiếu thoát khỏi vùng hỗ trợ mạnh. 

- Các tín hiệu trên cả hai khung thời gian tuần và ngày đều đồng thuận tiêu cực về khả năng tiếp tục tăng giá của cổ phiếu VPB trong giai đoạn tới.

Phân tích:

Phiên ngày 22/11, nến dạng Bearish với biên độ rộng cùng thanh khoản khớp lệnh gấp đôi trung bình 20 phiên đã đẩy giá cổ phiếu xuống chạm ngưỡng 20. Xu hướng giảm trong ngắn hạn được ủng hộ bởi thanh khoản trong các phiên gần đây. Bởi tần suất xuất hiện dày đặc cũng như độ lớn ngày một gia tăng cho thấy lực cung dồi dào.

vpb

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VPB

VRC - Hưng phấn 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: đường MACD nằm trên đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: ở trong vùng quá mua. 

- Đường MA: EMA12 duy trì trên EMA26. 

Phân tích:

VRC vẫn đang trong quá trình tăng tích cực từ cuối tháng trước sau khi đã tạo mô hình hai đáy hướng lên khá vững tại nền giá 15. Thanh khoản trong phiên hôm nay tăng mạnh đẩy giá cổ phiếu tăng 4,44%, đóng cửa tại mốc 20, trở thành một trong số ít cổ phiếu đi ngược lại đà giảm mạnh của thị trường chung. 

Các chỉ báo xu hướng đều đồng thuận với trạng thái tích cực của VRC. Chỉ báo động lượng RSI đã nằm trong vùng quá mua từ đầu tháng nay nhưng chưa có dấu hiệu nào cho thấy có thể xảy ra một sự điều chỉnh trong ngắn hạn. 

Ngưỡng kháng cự gần nhất của cổ phiếu nằm tại vùng giá 22. Tuy vậy, VRC có thể tiến xa hơn thế và tiềm năng cao sẽ tiếp cận lại khu vực giá lịch sử tại xung quanh mốc 25,5 trong trung hạn.

vrc

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VRC

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường