Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 25/11: TV2, SSI, VTP

06:37 | 25/11/2020

Chia sẻ

Nhận định về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm TV2, SSI, VTP.

TV2 - Bứt phá 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kĩ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tích lũy. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: đường MACD nằm trên đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: Vừa đi vào vùng quá mua. - Đường MA: Xuất hiện Golden Cross. 

Phân tích:

TV2 ở trong trạng thái tích lũy trung hạn tại khu vực 45 - 50 trong 3 tháng trở lại đây. Tuy nhiên, thanh khoản tăng cao trong phiên hôm nay đã giúp cổ phiếu tăng mạnh phiên thứ hai liên tiếp. 

Các chỉ báo xu hướng hiện đang ở trong trạng thái tích cực. Đường EMA12 vừa cắt lên trên đường EMA26 nên cổ phiếu có thể thiết lập đà tăng mới. 

Mặt khác, chỉ báo RSI cũng vừa mới đi vào vùng quá mua báo hiệu tiềm năng xuất hiện áp lực bán ngắn hạn tại vùng cản quanh 50. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của TV2 nằm tại khu vực xung quanh giá 49.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 25/11: TV2, SSI, VTP - Ảnh 1.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu TV2

SSI - Sẵn sàn thực hiện chu kì tăng giá thứ ba

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kĩ thuật:

- Duy trì mở rộng đà phục hồi dài hạn, SSI mở rộng dư địa tăng giá lên khu vực Fibonacci retracement 50 – 61,8%. 

- Tín hiệu “Breakout” xuất hiện trên đồ thị EOD, đồ thị giá để ngỏ cơ hội cho pha tăng giá thứ ba trên xu hướng tăng kéo dài từ đáy tháng 4/2020 cho đến nay. 

- MACD Histogram để ngỏ chu kì tăng xung lực thứ thứ ba, RSI biến động giằng co trên khoảng 50 – 70.

Phân tích:

Quan sát chu biến động gần nhất, mức hiệu suất tăng của cổ phiếu tương ứng với VN-Index trong nửa đầu, và có xu hướng vượt trội so với thị trường chung trong nửa sau đến khi tạo đỉnh của chu tăng giá. 

Chốt phiên giao dịch 23/11/2020 hiện tượng phân dương của đường sức mạnh giá cũng đã xuất hiện và đây là xác nhận tín hiệu tiếp diễn pha tăng giá mới của SSI.

VTP - Tăng trưởng doanh thu chuyển phát chuẩn bị tăng tốc

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Tăng trưởng sản lượng chuyển phát bị ảnh hưởng bởi làn sóng dịch COVID-19 thứ hai trong quí III/2020 nhưng đã cải thiện từ tháng 9 đến nay. VCSC dự báo tốc độ tăng trưởng kép (CAGR) đạt 30% trong giai đoạn 2020 - 2023. 

Hiệu quả sử dụng chi phí tiếp tục được cải thiện nhờ tái cơ cấu mạng lưới bưu cục và gia tăng lượng lao động crowd sourcing. 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường