|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 24/2: GAS, NKG, PVB

20:05 | 23/02/2021
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: GAS (PV GAS), NKG (Thép Nam Kim) và PVB (PV Coating).

NKG - Tích cực

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 17,95

- Hỗ trợ ngắn hạn: 14,76

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 19,75

- Hỗ trợ trung hạn: 13,85

- Xu hướng trung hạn: Tăng

Phân tích:

Stock Rating của NKG ở mức 93 điểm, trong đó điểm cơ bản và sức mạnh giá của NKG đều trên mức 80 điểm cho thấy xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực.

Đồ thị giá của NKG vượt trên đường trung bình 20 ngày và có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy nên các nhà đầu tư ngắn hạn có thể ưu tiên mua vào tại các nhịp điều chỉnh. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn của NKG cũng được nâng từ mức giảm lên tăng.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 24/2: GAS, NKG, PVB - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu DRC. (Nguồn: VNDirect).

PVB - Tín hiệu tích cực

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Đường MACD ở trên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: Ở trên giá trị 50.

- Đường MA: Xuất hiện Golden Cross.

Phân tích:

PVB đang ở trong trạng thái tăng giá sau khi đã có giai đoạn giảm mạnh trong nửa cuối tháng 1. Thanh khoản cổ phiếu hiện đang có chiều hướng tăng trở lại. Các chỉ báo xu hướng hiện đang ở trong trạng thái khả quan.

Hôm nay, đường EMA12 vừa cắt lên trên đường EMA26 đông thời chỉ báo động lượng RSI đang ở trên giá trị 50 nên cổ phiếu có tiềm năng duy trì đà tăng trong ngắn hạn.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 24/2: GAS, NKG, PVB - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu PVB. (Nguồn: BSC).

GAS - Bước vào chu kỳ đầu tư mới

Chứng khoán SSI

Phân tích:

Chứng khoán SSI dự báo sản lượng khí khô năm 2021 của PV GAS (Mã: GAS) sẽ đạt 9,6 tỷ m3, tăng 7,1% so với cùng kỳ do nhu cầu của các nhà máy điện phục hồi. Công ty chứng khoán cũng nâng giả định giá dầu nhiên liệu tăng từ 260 USD/tấn lên 300 USD/tấn dựa trên diễn biễn tích cực của giá dầu từ đầu năm đến nay.

Theo đó, SSI ước tính doanh thu năm 2021 của PV GAS đạt 75.200 tỷ đồng, tăng 22% so với cùng kỳ. Lợi nhuận ròng dự kiến tăng 24,9% lên 10.050 tỷ đồng.

"GAS đang bước vào chu kỳ đầu tư mới, với 3,9 tỷ USD vốn cần có cho 4 dự án lớn gồm Nam Côn Sơn – Giai đoạn 2, LNG Thị Vải – Giai đoạn 1 và 2, Block B và LNG Sơn Mỹ. Tuy nhiên, công ty đã chuẩn bị tốt nguồn lực cho các đại dự án này nhờ bảng cân đối kế toán mạnh với số dư tiền mặt ròng gần 1 tỷ USD vào cuối năm 2020", SSI nhận định.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo