Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 23/12: AAA, SBT, NDN, KBC

23:00 | 22/12/2019

Chia sẻ

Nhận định kĩ thuật về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm AAA, SBT, NDN, KBC.

AAA - Chuỗi giảm nối dài 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Giảm giá. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: xuất hiện Death Cross. 

- Chỉ báo RSI: ở trong vùng quá bán. 

- Đường MA: EMA12 ở dưới EMA26. 

Phân tích:

AAA vẫn đang trong xu hướng giảm kéo dài từ giữa năm nay sau khi tạo mô hình hai đỉnh tại vùng giá 18.5. Thanh khoản cổ phiếu vẫn duy trì giá trị ổn định. Hầu hết các chỉ báo kỹ thuật hiện đều đang trong trạng thái tiêu cực. 

Chỉ báo động lượng RSI tuy đang ở trong vùng quá bán nhưng những lần chỉ báo rời khỏi vùng này đều chỉ dẫn đến sự hồi phục nhẹ trong chốc lát rồi cổ phiếu lại tiếp tục quay trở về với đà giảm của mình. 

Đáng chú ý, hôm nay chỉ báo MACD đã xuất hiện Death Cross cho thấy trạng thái tiêu cực sẽ còn được duy trì trong thời gian tới. Ngưỡng hỗ trợ kế tiếp của cổ phiếu nằm tại mốc 13. Nếu áp lực bán đẩy AAA xuyên thủng mức giá này thì tiềm năng trở về mệnh giá 10 trong tương lai là hoàn toàn có thể.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 23/12: AAA, SBT, NDN, KBC - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu AAA

SBT – Tích lũy 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tích lũy

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ âm, MACD nằm dưới đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: vùng trung lập, hướng lên

-  Ngưỡng hỗ trợ mạnh của cổ phiếu nằm tại vùng giá 17. 

Phân tích:

SBT là một trong những cổ phiếu largecap đang ở trong trạng thái tích lũy suốt hai tháng nay tại khu vực 18 - 19. Thanh khoản cổ phiếu có chiều hướng tăng trong những phiên gần đây. Các chỉ báo kỹ thuật đang ở trong trạng thái tiêu cực. 

Đáng chú ý, các đường EMA đã xuất hiện Death Cross nên có thể sau giai đoạn đi ngang này là một chu kỳ giảm của cổ phiếu.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 23/12: AAA, SBT, NDN, KBC - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu SBT

NDN – Tích cực

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá ngắn hạn

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD nằm trên đường tín hiệu và hướng lên

- Chỉ báo RSI: Tiến tới cùng quá mua

- Ngưỡng kháng cự gần nhất của NDN là vùng giá lịch sử tại trên mốc 19.

Phân tích:

NDN là một trong những cổ phiếu smallcap đang ở trong trạng thái tăng giá sau khi đã tích lũy trong khoảng 3 tháng tại khu vực 16,5 - 17. Thanh khoản cổ phiếu trong những phiên gần đây có chiều hướng tăng dần. 

Các chỉ báo kỹ thuật đang có sự đông thuận với trạng thái tích cực của cổ phiếu. Chỉ báo động lượng RSI đang có chiều hướng tăng dần và chưa đi vào vùng quá mua nên dư địa tăng vẫn còn. 

Cổ phiếu tâm điểm ngày 23/12: AAA, SBT, NDN, KBC - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu NDN

KBC - Kì vọng tiếp diễn đà tăng giá

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Đà giảm đã chững lại, các phiên tăng điểm xuất hiện nhiều hơn cho thấy dấu hiệu tích cực trong diễn biến dao động hiện tại của cổ phiếu.

- Vùng hỗ trợ của KBC được giữ vững, áp lực bán suy yếu thay vào đó lực cầu chủ động chi phối mở ra kỳ vọng cho nhịp tăng giá trở lại.

- Thanh khoản và các chỉ báo kỹ thuật đều đang đồng thuận cho một xu hướng hồi phục của KBC.

Phân tích:

Cổ phiếu hình thành kênh tăng giá từ tháng 7/2018 đến nay. Nhịp điều chỉnh từ vùng đỉnh cuối tháng 11 đẩy giá lùi về vùng hỗ trợ tương ứng với đáy trước đó . Thêm nữa, vùng này được tạo bởi biên dưới kênh giá và đường MA200, việc phản ứng tốt với vùng hỗ trợ mạnh này cùng sự chi phối của lực cầu chủ động mở ra khả năng hồi phục trở lại. 

Phiên giao dịch ngày 19/12 diễn ra tích cực. Cổ phiếu bật tăng trở lại từ nền hỗ trợ bằng cây nến Bullish Marubozu kèm thanh khoản lớn, gấp hơn 2 lần trung bình 20 phiên xác nhận đà tăng giá. 

Sự hồi phục của cổ phiếu còn được ủng hộ về mặt chỉ báo, MACD chuẩn bị cắt đường signal đi lên, Histogram âm và ngừng giảm, RSI hướng lên vùng 50 -70 thể hiện dấu hiệu tích cực .

Cổ phiếu tâm điểm ngày 23/12: AAA, SBT, NDN, KBC - Ảnh 4.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu KBC

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường