|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 22/4: MWG, DGC, HAX

13:54 | 21/04/2021
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: MWG (Thế Giới Di Động), DGC (Hóa chất Đức Giang) và HAX (Dịch vụ Ô tô Hàng Xanh).
Cổ phiếu tâm điểm ngày 22/4: MWG, DGC, HAX - Ảnh 1.

FPTS kỳ vọng cổ phiếu MWG sẽ mở rộng đà tăng ngắn và trung hạn sau khi thiết lập nền giá mới. (Ảnh: Thu Thảo).

MWG - Thiết lập nền giá mới

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Thoát khỏi áp lực kháng cự dài hạn, MWG thiết lập nền giá mới, sẵn sàng mở rộng đà tăng giá.

- Vai trò hỗ trợ của đường EMA 60 phiên được phản ánh rõ nét trên đồ thị EOD. Lực cầu chủ động đã bắt đầu đầu tạo đà sau khi nhịp hiệu chỉnh ngắn hạn kết thúc.

- Chỉ báo MACD đã phát đi tín hiệu báo mua và RSI bắt đầu đà phục hồi mới hướng về ngưỡng 70. Mục tiêu cho đà tăng mở rộng được xác định tại mốc giá 159, tương ứng mức Fibonacci mở rộng 127,2%.

Phân tích:

Đặc điểm nổi bật của MWG là giai đoạn biến động từ trung tuần tháng 1 đến đầu tháng 2/2021, trong khi VN-Index chịu áp lực bán tháo, cổ phiếu lại hấp thụ mạnh lực cầu chủ động và đi ngược diễn biến này. Theo đó, mức độ rủi ro về biến động của MWG thuộc nhóm thấp trên sàn HOSE.

Nhận được sự đồng thuận từ lực cầu chủ động trong nhịp tạo đà tăng gần nhất cũng như hệ thống chỉ báo, MWG được kỳ vọng sẽ tiếp tục được dẫn dắt xu hướng tăng bởi đường EMA 20 phiên tương tự giai đoạn biến động trước tháng 1/2021.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 22/4: MWG, DGC, HAX - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu MWG. (Nguồn: VNDirect).

DGC - Sớm vượt đỉnh ngắn hạn

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 75,6

- Hỗ trợ ngắn hạn: 66,13

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 87,11

- Hỗ trợ trung hạn: 63,89

- Xu hướng trung hạn: Tăng

Phân tích:

Stock Rating của DGC ở mức 90 điểm, trong đó điểm cơ bản và sức mạnh giá đều trên 80 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. 

Đồ thị giá của DGC vượt lên trên đường trung bình 20 phiên với khối lượng giao dịch tăng mạnh so với khối lượng trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy khả năng cao có thể sớm vượt đỉnh ngắn hạn.

Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn cũng được nâng từ mức giảm lên tăng. Tuy nhiên, rủi ro ngắn hạn của thị trường vẫn đang có chiều hướng gia tăng.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 22/4: MWG, DGC, HAX - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu DGC. (Nguồn: VNDirect).

HAX - Tăng giá

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Xuất hiện Golden Cross.

- Chỉ báo RSI: Tăng dần trên giá trị 50 nhưng chưa đi vào vùng quá mua

- Đường MA: EMA12 ở trên EMA26.

Phân tích:

HAX đang ở trong trạng thái tiếp tục tăng giá sau khi tích lũy ngắn hạn tại khu vực 22 - 23 vào trong 1 tháng qua. Thanh khoản tăng cao trong phiên hôm nay đã đẩy giá cổ phiếu đóng cửa ở mức trần.

Các chỉ báo xu hướng hiện đang ở trong trạng thái khả quan. Chỉ báo động lượng RSI vẫn chưa đi vào vùng quá mua nên cổ phiếu có thể duy trì đà tăng trong ngắn hạn.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 22/4: MWG, DGC, HAX - Ảnh 4.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu HAX. (Nguồn: BSC).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo

Giao dịch khối ngoại hôm nay (30/3): Tiếp đà bán ròng hơn 410 tỷ đồng trên HOSE, tâm điểm STB, SSI
Giao dịch khối ngoại hôm nay (30/3) trên HOSE, khối ngoại ghi nhận giao dịch bán ròng hơn 412 tỷ đồng, tương đương với khối lượng hơn 18,8 triệu đơn vị cổ phiếu.