Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 20/6: CMG, TDH, DRC

19:01 | 19/06/2019

Chia sẻ

Nhận định kỹ thuật về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm CMG, TDH, DRC.

CMG - Tích lũy ngắn hạn 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: tích lũy và điều chỉnh trong ngắn hạn và giữ đà tăng trong trung hạn 

- Chỉ báo xu hướng MACD: có xu hướng giảm nhẹ, ở trên đường trung tâm và dưới đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: trong vùng bán 

- Đường MA: Các đường MA tiếp tục xu hướng tăng. 

Phân tích:

Cổ phiếu CMG đang vận động trong kênh giá 35,8 – 38,3. Chỉ báo RSI nằm trong vùng bán ủng hộ trạng thái tích lũy và điều chỉnh ngắn hạn. Chỉ báo MACD cho thấy vùng giá của CMG có khả tăng tiếp tục tích lũy giá trên MA 20 ở các phiên tiếp theo. Vận động của tất cả các đường MA hướng lên và thanh khoản giảm nhẹ. Do vậy CMG tiếp tục xu hướng tích lũy và điều chỉnh ngắn hạn và giữ đà tăng trong trung hạn. Ngưỡng kháng cự của CMG là 38,3 và 40 và ngưỡng hỗ trợ tại 33,91 và 35,26. 

cmg

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu CMG

TDH - Để ngỏ khả năng mở rộng đà tăng hiện tại

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Tín hiệu xu hướng trung hạn tại TDH được cải thiện tiếp tục thu hút thêm dòng tiền chủ động. 

- Đường giá đã kích hoạt tín hiệu báo mua theo mô hình Vai Đầu -Vai ngược. 

- Mặc dù đối diện với trạng thái quá mua và tâm lý tiêu cực của thị trường chung, biến động giá cổ phiếu vẫn tương đối ổn định. 

- Mục tiêu mô hình giá và trắc diện thị trường dẫn chiếu tới mốc 14.500 đồng.

Phân tích:

Kết thúc phiên 11/6/2019, một nến Bullish Marubozu xuất hiện đã giúp đường giá bứt phá ngưỡng 12.500 đồng, kích hoạt mô hình tăng giá Vai -Đầu -Vai ngược. RSI theo đó đã chớm vượt lên ngưỡng giá trị 70. Mặc dù trong trạng thái quá mua, tuy nhiên biến động 4 phiên sau đó lại khá ổn định trong khu vực 12.700 – 12.800 đồng. Điều này để ngỏ khả năng diễn biến giá bỏ qua biến động Pullback để sớm mở rộng đà tăng hiện tại. Mục tiêu của mô hình giá dẫn chiếu tới mốc 14.500 đồng, trùng với ngưỡng kháng cự được xác định theo trắc diện thị trường. 

tdn

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu TDH

DRC - Tiếp tục xu hướng giảm

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Ngưỡng hỗ trợ của xu hướng giảm dài hạn bắt đầu từ tháng 10/2016 có dấu hiệu bị vi phạm để ngỏ khả năng gia tốc của xu hướng.

- Trên đồ thị EOD, DRC ghi nhận liên tiếp 2 nến bearish marubozu với thanh khoản mở rộng cho thấy sự tiếp diễn của nhịp giảm mạnh bắt đầu từ tháng 5/2019

- Chỉ báo RSI và MFI đang cho tín hiệu quá bán. Do đó, diễn biến giá tiềm ẩn những nhịp hồi phục kĩ thuật sau những phiên giảm mạnh vừa qua.

Phân tích:

Trên đồ thị EOD, đường giá vẫn đang thể hiện nhịp giảm mạnh bắt đầu từ cuối tháng 5/2019 với việc bảo toàn vai trò kháng cự của đường SMA 10 phiên. Sau khi tạo đáy ở ngưỡng 18.800, DRC có sự hồi phục và dao động trong biên độ 19.200 – 19.700. Tuy nhiên, với hai phiên giao dịch gần đây, DRC liên tiếp ghi nhận những nến dạng bearish marubozu với thân nến dài kèm thanh khoản mở rộng khiến cho DRC rơi xuống khỏi vùng đi ngang trong nửa đầu tháng 6. Đây là dấu hiệu cho thấy lực cung đang trở lại dẫn dắt xu hướng. Đáng chú ý là lực cung cho thấy sự áp đảo ngay tại ngưỡng hỗ trợ dài hạn ở vùng giá thấp 18.000 khiến cho diễn biến giá tiếp theo của DRC trở nên bi quan hơn.

drc

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu DRC

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường

Theo Kinh tế & Tiêu dùng