Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 20/11: VRE, SHS, TIP

19:46 | 19/11/2020

Chia sẻ

Nhận định về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm VRE, SHS, TIP.
Cổ phiếu tâm điểm ngày 20/11: VRE, SHS, TIP - Ảnh 1.

Ảnh: Ánh Hường

VRE - Tín hiệu tích cực 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kĩ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tích lũy. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: đường MACD ở trên đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: Tăng dần trên giá trị 50 và chưa đi vào vùng quá mua. 

- Đường MA: Xuất hiện Golden Cross. 

Phân tích:

VRE đang ở trong trạng thái tích lũy trung hạn trong khu vực 25 - 29 trong nửa năm trở lại đây sau khi có sự hồi phục vào tháng 4 và tháng 5. Thanh khoản cổ phiếu những ngày giao dịch gần đây đang duy trì giá trị tốt và ổn định. 

Các chỉ báo xu hướng hiện đang ở trong trạng thái tích cực. Hôm nay, đường EMA12 vừa cắt lên trên đường EMA26 đồng thời chỉ báo RSI cũng chưa đi vào vùng quá mua nên cổ phiếu có thể thiết lập đà tăng trong ngắn hạn. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của VRE nằm tại khu vực xung quanh giá 27,5.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 20/11: VRE, SHS, TIP - Ảnh 2.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu VRE

SHS – Đồ thị giá vẫn trong chu sóng tăng số 3

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Mức Stock Rating của SHS ở mức 93 điểm, trong đó điểm cơ bản và sức mạnh giá đều trên 80 điểm cho nên thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này tích cực. 

Đồ thị giá của SHS đạt mức cao nhất 52 tuần với khối lượng giao dịch tăng đột biến so với mức khối lượng trung bình 20 phiên. 

Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và đồ thị giá vẫn đang trong chu tăng trưởng sóng 3 với mức mục tiêu vọng là 17,28. 

Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ và mua vào tại các nhịp điều chỉnh.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 20/11: VRE, SHS, TIP - Ảnh 3.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu SHS

TIP - Tích cực

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Mức Stock Rating của TIP ở mức 87 điểm, trong đó điểm cơ bản và sức mạnh giá đều trên 80 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này tích cực. Đồ thị giá của TIP có dấu hiệu thoát khỏi giai đoạn tích lũy, nhưng đồ thị giá vẫn có dấu hiệu đang tích lũy. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn của TIP cũng được nâng từ mức giảm lên tăng. 

Cổ phiếu tâm điểm ngày 20/11: VRE, SHS, TIP - Ảnh 4.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu TIP

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường