|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 2/7: HAX, HPX, VIC

20:46 | 01/07/2020
Chia sẻ
Nhận định về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm HAX, HPX, VIC.

HAX - Tăng giá 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kĩ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: Xuất hiện Golden Cross. 

- Chỉ báo RSI: Tăng dần trên giá trị 50 và chưa đi vào vùng quá mua. 

- Đường MA: EMA12 ở trên EMA26. 

Phân tích:

HAX đã dao động tích lũy ngắn hạn quanh ngưỡng 12 trong thời gian vừa qua nhưng vẫn đang duy trì được quá trình tăng giá từ đầu tháng 4 đến nay. Thanh khoản cổ phiếu hiện đang có chiều hướng tăng dần. 

Phiên hôm nay, sự hưng phấn đã đẩy giá HAX tăng kịch trần, qua đó giúp cổ phiếu tiếp cận trở lại vùng đỉnh cũ tại mốc 13. Các chỉ báo kĩ thuật hiện vẫn đang ủng hộ cho trạng thái tích cực của HAX. 

Chỉ báo MACD vừa tạo Golden Cross đồng thời chỉ báo động lượng RSI cũng chưa đi vào vùng quá mua nên đà tăng có thể vẫn được duy trì trong những phiên tới. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của HAX nằm tại khu vực 11,5 - 12. 

Cổ phiếu tâm điểm ngày 2/7: HAX, HPX, VIC - Ảnh 1.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu HAX

HPX - Tỉ suất lợi nhuận dự báo thấp

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kĩ thuật: 

- Kháng cự ngắn hạn 28,7

- Hỗ trợ ngắn hạn 26,48 

- Xu hướng ngắn hạn tăng 

- Kháng cự trung hạn 30,45

- Hỗ trợ trung hạn 24,33

- Xu hướng trung hạn tăng

Phân tích:

Mức Stock Rating của HPX ở mức 83 điểm cho thấy mức xếp hạng của cổ phiếu này là tích cực. Kết thúc quí I/2020, HPX đã hoàn thành 18% kế hoạch doanh thu và 9% kế hoạch LNST. 

Tương đồng với các doanh nghiệp cùng ngành, HPX cũng đặt ra kế hoạch thận trọng do lo ngại về dịch COVID-19. HPX cũng có mức xếp hạng cao so với các doanh nghiệp có quỹ đất tại khu vực phía Bắc. 

Đồ thị giá của HPX quay trở lại vùng đỉnh ngắn hạn với khối lượng giao dịch tăng đột biến so với mức khối lượng trung bình 20 phiên. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn cũng được nâng từ mức giảm lên tăng. 

Cổ phiếu tâm điểm ngày 2/7: HAX, HPX, VIC - Ảnh 2.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu HPX

VIC - Kế hoạch thận trọng cho lợi nhuận cốt lõi năm 2020

CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDS)

Phân tích:

Ban lãnh đạo đặt kế hoạch LNST năm 2020 giảm 35% do tác động tiêu cực của dịch COVID-19. Ban lãnh đạo kỳ vọng VinFast sẽ đạt điểm hòa vốn EBITDA trong vòng 3 - 5 năm tiếp theo. 

Trong khi đó, trong cuộc họp gặp gỡ nhà đầu tư diễn ra cuối tháng 4/2020, ban lãnh đạo đặt mục tiêu số lượng xe hơi VinFast bàn giao năm 2020 đạt 20.000 chiếc (60% là xe Fadil) trong bối cảnh doanh số xe hơi gặp nhiều thách thức do dịch COVID-19.

Ban lãnh đạo tái khẳng định sự ưu tiên trong mảng công nghiệp là gia tăng thị phần thông qua chiến dịch marketing tập trung hiện tại của công ty. Ban lãnh đạo kì vọng VinFast đạt điểm hòa vốn EBITDA trong vòng 3 - 5 năm tiếp theo.

Ban lãnh đạo đặt mục tiêu mảng phát triển bất động sản khu công nghiệp sẽ bắt đầu đóng góp lợi nhuận từ năm 2021. Theo ban lãnh đạo, công ty đang làm việc để nhận được giấy phép đầu tư và phê duyệt giải phóng mặt bằng cho các dự án khu công nghiệp – chủ yếu tại Hải Phòng, Hải Dương và Quảng Ninh. 

Đặc biệt tại Hải Phòng, công ty sở hữu quĩ đất tổng cộng 2.000 ha đang trong quá trình nghiên cứu khả thi. Ban lãnh đạo kì vọng chiến lược phát triển bất động sản khu công nghiệp và các dự án văn phòng sẽ bắt đầu đóng góp lợi nhuận từ năm 2021 và trở thành một trong những yếu tố dẫn dắt cho nguồn thu nhập cốt lõi ổn định trong dài hạn. 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường