Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 2/4: BVH, MSN, VTP, HDB

17:45 | 02/04/2020

Chia sẻ

Nhận định về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm BVH, MSN, VTP, HDB.

BVH - Mô hình hai đáy 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tích lũy ngắn hạn 

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân dương, MACD nằm trên đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: vùng trung lập, chạm kênh Bollinger trên. 

Phân tích:

BVH đang thành lập mô hình hai đáy ngắn hạn với ngưỡng đáy sau cao hơn ngưỡng đấy tước. Thanh khoản cổ phiếu đang dần trở về ngưỡng trung bình 20 phiên đồng thuận cho thấy nhịp tăng giá ngắn hạn đang hình thành. 

Chỉ báo RSI và chỉ báo MACD đều đang ủng hộ tín hiệu hồi phục ngắn hạn. Đường giá cổ phiếu vẫn nằm dưới dải mây Ichimoku, cho thấy động lực tăng giá trung hạn chưa hình thành. 

BVH nhiều khả năng tích lũy ngắn hạn quanh ngưỡng giá 40 trước khi kiểm tra lại ngưỡng kháng cự 55 trong trung hạn.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 2/4: BVH, MSN, VTP, HDB - Ảnh 1.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu BVH

MSN - Tích lũy

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Đồ thị giá của cổ phiếu MSN liên tục tích lũy trong thời gian qua bất chấp khối ngoại liên tục bán ròng mạnh. Đồng thời, mức Stock Rating của MSN vẫn ở mức 58 điểm cho thấy xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này vẫn tiêu cực và đây vẫn chưa phải là thời điểm thích hợp để tích lũy cổ phiếu này. 

Rủi ro ngắn hạn vẫn đang có chiều hướng giảm, nhưng xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, các nhà đầu tư chưa nên tích lũy ở vùng giá hiện tại, cần chờ đợi sự cải thiện về xu hướng giá và mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 2/4: BVH, MSN, VTP, HDB - Ảnh 2.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu MSN

VTP - Hồi phục từ vùng hỗ trợ

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kĩ thuật: 

- Ngưỡng kháng cự ngắn hạn: 110

- Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn: 102

- Xu hướng ngắn hạn (5-10 ngày): Tăng

- Ngưỡng kháng cự trung hạn: 112,32

- Ngưỡng hỗ trợ trung hạn: 90,82

- Xu hướng trung hạn (1-3 tháng): Giảm

Phân tích:

Mức Stock Rating của VTP chỉ ở mức 59 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu là tích cực. Điểm tích cực là mức điểm cơ bản của cổ phiếu này đã cải thiện tích cực hơn. 

Đồ thị giá của VTP hồi phục từ mức hỗ trợ mạnh 102 và khối lượng giao dịch có xu hướng cải thiện tích cực từ giữa tháng 3/2020. Đồng thời, đồ thị giá cũng có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho nên đồ thị giá có thể đi ngang trong vùng giá 104 – 110 trong ngắn hạn. 

Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn được nâng từ mức giảm lên tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên mua mới cổ phiếu này và có thể theo dõi ngắn hạn.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 2/4: BVH, MSN, VTP, HDB - Ảnh 3.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu VTP

HDB - Sovico đăng kí mua 10 triệu cổ phiếu HDB

CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCI)

Ngân hàng TMCP Phát triển TP HCM (HDB) công bố thông báo giao dịch cổ phiếu của Sovico, cổ đông lớn hiện đang nắm giữ 13,34% cổ phiếu HDB. Trong đó, Sovico công bố ý định mua lại 10 triệu cổ phiếu HDB với thời gian thực hiện từ ngày 3/4/2020 đến ngày 29/4/2020, thông qua giao dịch khớp lệnh hoặc thỏa thuận. 

Tỉ lệ sở hữu của Sovico dự kiến tăng lên 14,36% nếu giao dịch thành công. Tuy nhiên, rủi ro điều chỉnh giảm của cổ phiếu khi dịch COVID-19 kéo dài hơn dự kiến, dù cần đánh giá chi tiết sau khi có KQKD quí I/2020.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường