Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 2/12: FRT, HBC, ELC

22:36 | 01/12/2020

Chia sẻ

Nhận định về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm FRT, HBC, ELC.

FRT - Tín hiệu tích cực 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kĩ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tích lũy. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: đường MACD nằm trên đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: Tăng dần trên giá trị 50 và chưa đi vào vùng quá mua. 

- Đường MA: Xuất hiện Golden Cross. 

Phân tích:

FRT vẫn đang ở trong trạng thái tích lũy trung hạn tại khu vực 20 - 26 từ tháng 6 đến nay. Thanh khoản tăng cao trong hai phiên gần đây đã giúp cổ phiếu có vận động tăng ngắn hạn khá tích cực. 

Các chỉ báo xu hướng hiện đang ở trong trạng thái khả quan. Hôm nay, đường EMA12 vừa cắt lên trên đường EMA26 đồng thời chỉ báo RSI vẫn chưa đi vào vùng quá mua nên cổ phiếu có thể duy trì đà tăng trong thời gian tới. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của FRT nằm tại khu vực xung quanh giá 24.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 2/12: FRT, HBC, ELC - Ảnh 1.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu FRT

HBC – Hướng về mức kháng cự 15,12

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kĩ thuật:

- Xu hướng ngắn hạn tăng

- Kháng cự trung hạn 15,12

- Hỗ trợ trung hạn 11,14 

- Xu hướng trung hạn tăng

Phân tích:

Đồ thị giá của HBC đạt mức cao nhất 52 tuần với khối lượng giao dịch tăng mạnh trong 1 - 2 tuần giao dịch gần đây cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn đang được duy trì bền vững. 

Đồng thời, đồ thị giá của HBC đang trong chu tăng trưởng mạnh sóng tăng ba với mức mục tiêu vọng là 15,12 và cao hơn là 19,4. Tuy nhiên, dấu hiệu đảo chiều vẫn có dấu hiệu hình thành, gây rủi ro cho vị thế mua mới.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 2/12: FRT, HBC, ELC - Ảnh 2.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu HBC

ELC - Triển vọng kinh doanh năm 2021 đến từ nhu cầu đầu tư công

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Phân tích:

ELC có thể tiếp tục làm việc với VETC để hoàn thành Dự án thu phí không dừng giai đoạn 1 khi Quyết định 19/2020 yêu cầu các trạm thu phí chưa lắp đặt hệ thống thu phí điện tử không dừng phải lắp chậm nhất đển ngày 31/12/2020.

ELC cho biết công ty đang tiến hành đấu thầu các gói đầu tư công nghệ cho dự án cao tốc Bắc – Nam. Trong trường hợp trúng thầu, công ty sẽ được hưởng lợi một phần từ tổng giá trị đấu thầu công nghệ là 4.000 tỉ đồng cho 11 tuyến đường - tập trung vào các dịch vụ như Giao thông thông minh, Giám sát điều hành, Thu phí tự động.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường