Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 15/6: SSI, FRT, TNG

18:30 | 14/06/2021

Chia sẻ

Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: SSI (Chứng khoán SSI), FRT (FPT Retail) và TNG (Đầu tư và Thương mại TNG).
Cổ phiếu tâm điểm ngày 15/6: SSI, FRT, TNG - Ảnh 1.

Cửa hàng FPT Shop tại số 232 Ngô Gia Tự (ngã ba Trường Lâm), phường Đức Giang, quận Long Biên, TP Hà Nội. (Ảnh: Thu Thảo).

FRT - Tín hiệu tích cực

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Hồi phục.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD cắt lên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng tăng.

Phân tích:

FRT đang hình thành nhịp hồi phục sau khi tích lũy ngắn hạn tại vùng đáy 24. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên trong phiên giao dịch gần nhất, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu.

Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI đều ủng hộ xu hướng hồi phục ngắn hạn. Đường giá cổ phiếu cũng đang tiến tới dỉa mây Ichiomku cho thấy xu hướng tăng giá trung hạn sắp hình thành.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 15/6: SSI, FRT, TNG - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu FRT. (Nguồn: BSC).

SSI - Tích cực

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 60,28

- Hỗ trợ ngắn hạn: 43,4

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 60,28

- Hỗ trợ trung hạn: 38,64

- Xu hướng trung hạn: Tăng

Phân tích:  

Stock Rating của SSI ở mức 96 điểm, trong đó điểm cơ bản và sức mạnh giá đều trên 80 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu là tích cực.

Đồ thị giá của SSI đạt mức cao nhất 52 tuần và đồ thị giá có dấu hiệu kết thúc giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực. Điểm tích cực là dòng tiền tiếp tục tăng mạnh và chưa có dấu hiệu suy yếu. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn của SSI cũng được nâng từ mức giảm lên tăng.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 15/6: SSI, FRT, TNG - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu SSI. (Nguồn: VNDirect).

TNG - Kênh giá tăng hồi quy trung dài hạn có khả năng tiếp diễn

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Sự tiếp diễn của xu hướng trung hạn đang được để ngỏ bởi tín hiệu bứt phá mẫu hình tích lũy tam giác.

- Diễn biến giằng co trong 7 phiên gần nhất mang hàm ý về hoạt động kiểm định nguồn cung kháng cự. Phiên bứt phá ngày 11/6 mang ý nghĩa hoàn thiện mẫu hình giá và báo hiệu cổ phiếu đã sẵn sàng bước vào nhịp tăng mới. 

- Tín hiệu từ các chỉ báo đang ủng hộ chiều giá lên. Trong đó giao cắt của EMA 20; EMA 60 cùng xung lực đẩy tích cực từ Force Index đã kích hoạt điểm mua cho chu kỳ ngắn hạn.

- Mục tiêu cho đà tăng tiếp diễn được xác định tại mốc giá 32, tương ứng khu vực cận trên của kênh giá hồi quy và mức mở rộng 78,6% cho chu kỳ trung hạn.

Phân tích:

Sau hơn 4 tháng bị chi phối bởi nhịp hiệu chỉnh của xu hướng trung hạn, đồ thị TNG đang cho tín hiệu khởi sắc trở lại với sự hỗ trợ tích cực đến từ dòng tiền chủ động. Cụ thể, mẫu hình tích lũy dạng tam giác trên EOD đã có dấu hiệu bị phá vỡ kèm tín hiệu đường giá bứt phá lên khỏi Regression Line của xu hướng trung hạn.

Theo đó, cơ hội cho nhịp tăng tiếp diễn trên xu hướng trung dài hạn của cổ phiếu đang được mở ra với mục tiêu hướng về khu vực cận biên trên của kênh giá tại mức giá 32. Nhà đầu tư ưa thích chiến lược đi theo xu hướng có thể cân nhắc vị thế mua ngắn hạn với cổ phiếu TNG.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 15/6: SSI, FRT, TNG - Ảnh 4.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu TNG theo tuần (Nguồn: FPTS).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo