Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 13/9: GEX, TIP, CMX

19:36 | 12/09/2019

Chia sẻ

Nhận định về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm GEX, TIP, CMX.

GEX - Đúng hướng 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: đường MACD ở trên đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: nằm trong vùng quá mua. 

- Đường MA: EMA12 ở trên EMA26. 

Phân tích:

Cổ phiếu GEX đang trong quá trình tăng giá sau khi xác lập mô hình hai đáy hướng lên khá vững chắc. Những phiên đầu tuần đã diễn ra thuận lợi khi cổ phiếu này tăng hơn 5% và hiện đang nằm trên vùng kháng cự tại ngưỡng giá 22. 

Các chỉ báo xu hướng cũng ủng hộ trạng thái tích cực của cổ phiếu. Chỉ báo RSI đang nằm trong vùng quá mua báo hiệu có thể xảy ra sự điều chỉnh ngắn hạn, tuy nhiên xác suất GEX bứt phá không hề nhỏ. Dự kiến trong thời gian tới, cổ phiếu này có thể chinh phục ngưỡng giá 24.

gex

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu GEX

TIP - Đà giảm chững lại trong ngắn hạn

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Ngưỡng kháng cự ngắn hạn: 30,34

- Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn: 25,12

- Xu hướng ngắn hạn (5-10 ngày): Tăng

- Ngưỡng kháng cự trung hạn: 35

- Ngưỡng hỗ trợ trung hạn: 19,85

- Xu hướng trung hạn (1-3 tháng): Giảm

Phân tích:

Mức Stock Rating của TIP ở mức 96 điểm cho thấy cổ phiếu này đang trong chu kỳ tăng trưởng bền vững trung hạn. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn đã có chiều hướng giảm cho thấy đà giảm ngắn hạn có thể chững lại và bước vào giai đoạn hồi phục ngắn hạn. 

Tuy nhiên, xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể chỉ nên tích lũy ở tỷ trọng thấp.

tip

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu TIP

CMX - Điều chỉnh kỹ thuật

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng trung – dài hạn của CMX đang thể hiện sự suy yếu rõ nét thông qua dấu hiệu thay đổi của độ dốc và thanh khoản. 

- Mẫu hình Rising wedge xuất hiện trong giai đoạn 06 tháng cũng cảnh báo về rủi ro đảo chiều bởi cầu yếu. 

- Trên đồ thị ngày, đường giá đã rơi xuống khỏi SMA 20 phiên và báo hiệu pha hiệu chỉnh đang bắt đầu. 

- Vùng giá 27.000 – 28.000 đồng/cp là trọng tâm cần quan sát trong giai đoạn tới. Đây là mục tiêu gần của pha giảm ngắn hạn và cũng đồng thời là điểm xác nhận cho kịch bản đảo chiều xu hướng trung – dài hạn.

Phân tích:

Phiên giao dịch này 10/9, nến giảm thứ 4 liên tiếp đã đưa đường giá rơi xuống khỏi SMA 20 phiên. Tần suất cao của các phiên có khối lượng bán trong pha giảm thể hiện lực cung đang lấn át. 

Về chỉ báo, phân kỳ đảo chiều từ MACD và RSI cũng đang củng cố cho vị thế bán ngắn hạn. Mặc dù cơ sở xác nhận phân kỳ chưa xuất hiện nhưng dựa trên đặc tính biến động quá khứ thì CMX có khả năng cao sẽ hiệu chỉnh giảm hoặc đi ngang trong thời gian tới . 

Nếu CMX tiếp tục lùi nhanh về ngưỡng hỗ trợ 27.000 đồng /cpthì kịch bản đổ vỡ của xu hướng trung – dài hạn cần phải được chú ý.

cmx

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu CMX

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường