Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 10/9: VIC, CVT, AGG

07:05 | 10/09/2020

Chia sẻ

Nhận định về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm VIC, CVT, AGG.

VIC - Làn sóng COVID-19 thứ hai làm chậm tốc độ phục hồi của Vinpearl

CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDS)

Phân tích:

Sự xuất hiện trở lại của dịch COVID-19 làm gián đoạn sự phục hồi của mảng khách sạn - nghỉ dưỡng. Mặc dù ghi nhận sự phục hồi mạnh mẽ đối với du khách trong nước trong giai đoạn tháng 6 - 7, tuy nhiên, nhu cầu cho du lịch đã chững lại kể từ đầu tháng 7 sau khi dịch COVID-19 xuất hiện trở lại. 

Khi mùa hè thường là mùa cao điểm du lịch cho mảng khách sạn - nghỉ dưỡng tại Việt Nam (quí III đóng góp khoảng 30% tổng doanh thu của Vinpearl trong giai đoạn 2018-2019), dự báo lỗ từ HĐKD 2020 lên 7.600 tỷ đồng so với khoản lỗ 4.400 tỷ đồng trước đây. 

Vinpearl có thể phục hồi trong năm 2021 với kỳ vọng sự trở lại của cả du khách trong nước và quốc tế, và tương ứng là đưa EBITDA của mảng này đạt mức hòa vốn trong năm 2023 so với dự báo trước đây của chúng tôi là 2022.

VinFast ưu tiên các gia tăng thị phần thông qua các chiến lược marketing chủ động đang diễn ra. 

Trong quí II/2020, VinFast tiếp tục chiến dịch marketing tích cực nhằm tận dụng đà phục hồi nhu cầu hậu dịch COVID-19 với các kế hoạch mới, bao gồm chương trình đổi xe cũ lấy xe mới, chiết khấu giá bán lớn so với giá niêm yết, trợ giá phí trước bạ và chương trình marketing liên kết mới vừa triển khai. 

Do đó, lượng đặt xe trong quí II/2020 đã đạt 6.000 xe (tần gần 6 lần so với quí trước) và khoảng 8.500 xe máy điện. 

CVT - Duy trì đà tăng 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: Xuất hiện Golden Cross. 

- Chỉ báo RSI: Ở trên giá trị 50 và chưa đi vào vùng quá mua. 

- Đường MA: EMA12 ở trên EMA26. 

Phân tích:

CVT vẫn đang ở trong trạng thái tăng giá trung hạn từ đầu tháng 4 đến nay dù đã có một số giai đoạn điều chỉnh ngắn hạn. Thanh khoản cổ phiếu trong những phiên gần đây vẫn đang duy trì giá trị ổn định. 

Các chỉ báo xu hướng hiện đều đang ủng hộ cho trạng thái tích cực của CVT. Hôm nay, đường MACD vừa cắt lên trên đường tín hiệu nên đây có thể là dấu hiệu cho thấy cổ phiếu sẽ duy trì đà tăng trong những phiên tới. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của CVT nằm tại khu vực xung quanh 18.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 10/9: VIC, CVT, AGG - Ảnh 1.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu CVT

AGG – Rủi ro ngắn hạn gia tăng 

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Mức Stock Rating của AGG ở mức 49 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này tiêu cực. Đồ thị giá của AGG đã có mức tăng gần 18% kể từ cuối tháng 7/2020 đến nay. 

Đồng thời, đồ thị giá cũng đã xác lập mức cao nhất 52 tuần và đây cũng là mức cao nhất kể từ khi niêm yết của cổ phiếu này. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, rủi ro ngắn hạn đang có chiều hướng gia tăng. 

Cổ phiếu tâm điểm ngày 10/9: VIC, CVT, AGG - Ảnh 2.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu AGG

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường