|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 1/3: ACB, VCS, TDC

15:19 | 28/02/2021
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: ACB (Ngân hàng Á Châu), VCS (Vicostone) và TDC (Kinh doanh và Phát triển Bình Dương).

VCS - Tăng giá

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Đường MACD ở trên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: Tăng dần trên giá trị 50 và chưa đi vào vùng quá mua.

- Đường MA: Xuất hiện Golden Cross.

Phân tích:

VCS đang ở trong trạng thái tăng giá sau khi đã có giai đoạn giảm mạnh trong nửa cuối tháng 1. Thanh khoản cổ phiếu hiện đang duy trì giá trị ổn định. Các chỉ báo xu hướng hiện đang ở trong trạng thái khả quan.

Kết phiên 26/2, đường EMA12 vừa cắt lên trên đường EMA26 đồng thời chỉ báo động lượng RSI đang ở trên giá trị 50 nên cổ phiếu có tiềm năng duy trì đà tăng trong ngắn hạn.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 1/3: ACB, VCS, TDC - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VCS. (Nguồn: BSC).

TDC - Khối lượng giao dịch duy trì ở mức cao

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 23,88

- Hỗ trợ ngắn hạn: 17,25

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 23,88

- Hỗ trợ trung hạn: 14,84

- Xu hướng trung hạn: Tăng

Phân tích:

Stock Rating của TDC ở mức 95 điểm, trong đó điểm cơ bản và sức mạnh giá của TDC vẫn trên mức 80 điểm cho thấy xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực.

Điểm tích cực là sức mạnh giá của TDC ở mức 97 điểm phản ánh dòng tiền ngắn hạn đang tập trung mạnh vào cổ phiếu này. Đồ thị giá của TDC đã đạt mức cao nhất 52 tuần và đây cũng là mức cao kỷ lục với khối lượng giao dịch luôn duy trì mức cao.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 1/3: ACB, VCS, TDC - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu TDC. (Nguồn: VNDirect).

ACB - Lợi nhuận năm 2021 dự kiến tăng 23%

Chứng khoán SSI

Phân tích:

Vừa qua, ACB công bố tổng thu nhập hoạt động và lợi nhuận trước thuế năm 2020 lần lượt đạt 18,1 nghìn tỷ đồng (tăng 12% so với năm 2019) và 9,6 nghìn tỷ đồng (tăng 28%).

Sang năm 2021, Chứng khoán SSI dự báo lợi nhuận của ngân hàng sẽ tăng 23% so với cùng kỳ, đạt 11,8 nghìn tỷ đồng. Trong đó, tăng trưởng lợi nhuận ước tính sẽ được hỗ trợ bởi mức tăng trưởng tín dụng 15%, NIM mở rộng 22 bps lên 3,88%, sự hồi phục về thu dịch vụ và ghi nhận 567 tỷ đồng phí bancassurance trả trước.

Công ty chứng khoán ước tính ROE của ACB sẽ duy trì ở mức 23,7%. Mặt khác, SSI cũng cho rằng khả năng ACB được đưa vào rổ chỉ số Diamond vào tháng 4 tới đây, cũng như VN30 và Finlead vào tháng 7. Đây sẽ là các yếu tố hỗ trợ tăng giá cho cổ phiếu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo