|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 8/11: DIG, BVB, NTC, VDS

09:00 | 07/11/2021
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: DIG (DIC Corp), BVB (Ngân hàng TMCP Bản Việt), NTC (Khu Công nghiệp Nam Tân Uyên).

DIG - Xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức tăng

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Stock Rating của DIG ở mức 92 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Điểm tích cực là sức mạnh giá đã cải thiện trên mức 90 điểm cho thấy đồ thị giá của cổ phiếu này đang bước vào giai đoạn tăng trưởng bền vững.

Đồ thị giá của DIG đóng cửa tăng 3,51% với khối lượng giao dịch vẫn cao hơn mức trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức tăng.

Tuy nhiên, phiên điều chỉnh mạnh trước đó đã cảnh báo xung lực tăng điểm đã có những dấu hiệu suy yếu. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn cần hạn chế mua thêm ở vùng giá này và duy trì vị thế nắm giữ.

Cổ phiếu tâm điểm 8/11: DIG, BVB, NTC, VDS - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu DIG. (Nguồn: VNDirect).

BVB - Bứt phá mẫu hình Ascending Triangle

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Với tác động nâng đỡ tích cực của EMA 20 tuần và đường xu hướng gia tốc, BVB đang để ngỏ cơ hội của nhịp tăng mới.

- Sau đà giảm tháng 6&7, BVB dao động tích lũy dưới dạng mẫu hình Ascending Triangle. Trong đó, nến tăng kèm thanh khoản tích cực tại các phiên 23/9 và 3/11 mang ý nghĩa tạo đà – báo hiệu khả năng hoàn thiện mẫu hình.

- Hệ thống chỉ báo xu hướng và xung lực cho thấy sự cải thiện duy trì xuyên suốt mẫu hình giá. OVB bứt phá khung biến động ngang trung hạn và báo hiệu chiều giá lên.

- Mục tiêu gần cho BVB được xác định tại mốc giá 28, tương ứng 100% mục tiêu của mẫu hình và vùng đỉnh cũ tháng 6.

Phân tích:

BVB vẫn đang bị chi phối bởi áp lực điều chỉnh trung hạn kéo dài từ tháng 6/2021 cho đến nay tuy nhiên tầm nhìn xu hướng dài hạn với cổ phiếu này không quá bi quan khi quy luật đỉnh và đáy cao dần vẫn được bảo toàn dưới dạng kênh giá gia tốc dài hạn.

Trong ngắn hạn, sau khi tạo đáy thành công tại mức giá 17 trong tháng 7, BVB cũng bắt đầu ghi nhận tín hiệu suy yếu của chiều bán và lực cầu đang quay lại dẫn dắt xu hướng. Việc đường giá dao động tích lũy dưới dạng mẫu hình Ascending Triangle và những nỗ lực bứt phá gần nhất đang gợi mở tới khả năng của pha tăng - tiếp diễn trên kênh giá dài hạn.

Cổ phiếu tâm điểm 8/11: DIG, BVB, NTC, VDS - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu BVB. (Nguồn: VNDirect).

NTC - Hồi phục

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD cắt lên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng tăng.

Phân tích:

NTC đang hình thành xu hướng hồi phục sau khi tích lũy ngắn hạn tại ngưỡng hỗ trợ 170. Thanh khoản cổ phiếu đã vượt lên ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu.

Chỉ báo RSI và chỉ báo MACD đều ủng hộ xu hướng hồi phục. Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên đường MA20 và đang kiểm tra lại ngưỡng MA50, ủng hộ xu hướng tăng giá ngắn hạn.

 - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu NTC. (Nguồn: BSC).

VDS - Để ngỏ khả năng tiếp diễn xu hướng dài hạn

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kịch bản tiếp diễn xu hướng tăng trung dài hạn đang được để ngỏ nhờ vai trò hỗ trợ của Regression line và cặp EMA 10 & 20 tuần.

- Diễn biến hiệu chỉnh ngắn hạn diễn ra dưới dạng mẫu hình Broadening Top. Dấu hiệu tích cực của thanh khoản trong 3 tuần gần nhất đang dẫn chiếu tới khả năng bứt phá mẫu hình theo chiều tăng .

- Về chỉ báo,MACD ghi nhận giao cắt mua. RSI và MFI vẫn dao động trong vùng trung tính và để ngỏ dư địa tăng hướng về vùng quá mua.

- Mục tiêu cho đà tăng tiếp diễn được xác định tại mốc giá 45, tương ứng khu vực giao thoa giữa mục tiêu mẫu hình và cận trên của kênh giá hồi quy trung dài hạn.

Phân tích:

Sau hơn 2 tháng bị chi phối bởi nhịp hiệu chỉnh của xu hướng trung dài hạn, đồ thị VDS đang cho tín hiệu khởi sắc trở lại với sự hỗ trợ tích cực đến từ dòng tiền chủ động. Cụ thể, khối lượng giao dịch tăng tích cực trong chu kỳ tăng thứ 4 của mẫu hình Broadening Top đang dẫn chiếu tới khả năng bứt phá cận biên trên của mẫu hình.

Mặt khác, tín hiệu tạo đáy gần nhất cũng một lần nữa khẳng định vai trò hỗ trợ của Regression Line trên kênh giá trung dài hạn. Theo đó, cơ hội cho nhịp tăng tiếp diễn của cổ phiếu đang được mở ra với mục tiêu hướng về mức giá 45. Nhà đầu tư ưa thích chiến lược giao dịch theo dao động có thể cân nhắc vị thế mua ngắn hạn với cổ phiếu VDS.

Cổ phiếu tâm điểm 8/11: DIG, BVB, NTC, VDS - Ảnh 4.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VDS. (Nguồn: VNDirect).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo