Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 4/10: DCM, DGW, CII

17:25 | 03/10/2021

Chia sẻ

Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: DCM (Phân bón Dầu khí Cà Mau), DGW (Digiworld) và CII (Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật T.P Hồ Chí Minh).

DGW - Tăng trở lại mức trung bình 20 phiên

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

Stock Rating của DGW ở mức 97 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của DGW tăng về gần mức đỉnh cũ với khối lượng giao dịch tăng 57% so với mức trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá cũng có dấu hiệu thoát khỏi mô hình tam giác cho thấy xu hướng tăng trung hạn có thể sẽ tiếp diễn.

Tuy nhiên, xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức giảm và đạt gần điểm mua ngắn hạn nếu đồ thị giá vượt được mức 121,7. Do đó, các nhà đầu có thể quan sát ngắn hạn và duy trì vị thế nắm giữ trung hạn.

Cổ phiếu tâm điểm 2/10: DGW, CII - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu DGW. (Nguồn: VNDirect).

CII - Tín hiệu hồi phục

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Hồi phục

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD cắt lên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng tăng

Phân tích:

CII đang nằm trong nhịp hồi phục ngắn hạn từ ngưỡng 18. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu.

Chỉ báo MACD và RSI đều đang cho thấy tín hiệu tích cực. Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên ngưỡng MA20, MA50, và dải mây Ichimoku báo hiệu xu hướng hồi phục tích cực.

Cổ phiếu tâm điểm 2/10: DGW, CII - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu CII. (Nguồn: BSC).

DCM - Giá bán tăng thúc đẩy tăng trưởng lợi nhuận

CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC)

Phân tích:

Trong báo cáo cập nhật mới đây, Chứng khoán Bản Việt nâng giá mục tiêu cổ phiếu DCM của Phân bón Dầu khí Cà Mau lên 21% nhờ triển vọng giá cổ phiếu sẽ được hưởng lợi từ giá urê tăng mạnh trong giai đoạn 2021 - 2022 trong khi nhu cầu xuất khẩu tăng và phân khúc NPK của công ty là động lực tiềm năng cho lợi nhuận trung hạn.

Theo ước tính của công ty chứng khoán lợi nhuận chung của Phân bón Dầu khí Cà Mau trong giai đoạn 2021 - 2025 tăng 13,8% do giá bán urê và NPK dự báo cao hơn. VCSC kỳ vọng sự thiếu hụt khí đốt trên toàn cầu và nguồn cung từ Trung Quốc sẽ khiến giá urê ở mức cao trong 6 tháng đầu năm 2022.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo