|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 31/8: DPM, DCM, PVT, NTP

19:00 | 30/08/2022
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: DPM (Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí-CTCP), DCM (Phân bón Dầu khí Cà Mau), PVT (PVTrans) và NTP (Nhựa Thiếu niên Tiền Phong).

DPM, DCM - Tiếp tục nắm giữ

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Cổ phiếu hóa chất dẫn đầu đà tăng, đặc biệt là hai cổ phiếu DCM và DPM khi giá phân urea tiếp tục tăng mạnh. Đồng thời, theo hệ thống chỉ báo xu hướng của  Chứng khoán Yuanta Việt Nam, các nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục nắm giữ và quan sát thêm diễn biến thị trường. 

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu DPM, DCM. (Nguồn: TradingView).

PVT - Tích cực

CTCP Chứng khoán Agribank (Agriseco)

Phân tích:

Theo báo cáo cập nhật mới đây của Chứng khoán Agribank, cổ phiếu PVT có triển vọng tích cực nhờ các luận điểm:

(1) Nhu cầu vận chuyển các sản phẩm từ dầu cũng như khí LPG tăng cao;

(2) Giá cho thuê tàu cùng giá cước vận tải dầu đang ở mức cao đáng kể so với năm ngoái, PVT cũng đang chuẩn bị nâng giá cước đối với các tàu cho thuê định hạn;

(3) Thanh lý tàu Athena sẽ đem về cho PVT lợi nhuận khoảng 100 tỷ đồng trong 6 tháng cuối năm.

Nhóm phân tích của Agriseco đánh giá tích cực và khuyến nghị mua cổ phiếu PVT với giá mục tiêu là 27.000 đồng/cp (upside 20,6%), cắt lỗ khi giá đóng cửa dưới vùng 20.000 đồng/cp. 

Dưới góc nhìn kỹ thuật, PVT xuất hiện cây nến tăng với biên độ gần 7% từ vùng hỗ trợ 21.000 đồng/cp, đây là vùng giá PVT đã kiểm định khá nhiều lần trong 1 năm qua. Đi kèm với biên độ tăng lớn là thanh khoản gấp 1,6 lần bình quân 10 phiên gần nhất, cho thấy lực cầu mua mạnh tại vùng giá này.

Các chỉ báo động lượng và dòng tiền như RSI, MFI và Stochastic đều đảo chiều đi lên trong phiên hôm nay và duy trì trạng thái tích cực. Nhà đầu tư có thể giải ngân quanh vùng 21.000 - 22.000 đồng/cp, hướng tới giá mục tiêu theo Fibonacci 78,6% tại vùng 27.000 đồng/cp, cắt lỗ khi giá xuống dưới 20.000 đồng/cp.

 Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu PVT. (Nguồn: Agriseco).

NTP - Chỉ báo dòng tiền MFI ở vùng tích cực 

CTCP Chứng khoán Agribank (Agriseco)

Phân tích:

NTP hiện đang giữ giá khá tốt quanh vùng nền 43.000đ/cp sau khi kiểm định lại vùng MA20 và duy trì xu hướng tăng giá trong ngắn và trung hạn. Các phiên gần đây, cổ phiếu xuất hiện lực cầu mua vào với thanh khoản khá, kết hợp với các chỉ báo động lượng như RSI, Stochastic đang trong xu hướng đi lên và chỉ báo dòng tiền MFI ở vùng tích cực.

Do đó, nhà đầu tư có thể giải ngân quanh vùng giá hiện tại và hướng tới giá mục tiêu tại vùng đỉnh gần nhất là 55.000đ/cp. Cắt lỗ khi giá xuống dưới 42.000đ/cp.

 Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu NTP. (Nguồn: Agriseco). 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Thu Thảo