|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 31/5: MWG, PDR, DPG, NKG

17:46 | 30/05/2022
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: MWG (Đầu tư Thế giới Di động), PDR (Phát triển Bất động sản Phát Đạt), DPG (Đạt Phương) và NKG (Thép Nam Kim).

 (Ảnh: Thu Thảo).

MWG - Tích cực

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 162,8

- Hỗ trợ ngắn hạn: 130,7

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 167,43

- Hỗ trợ trung hạn: 129

- Xu hướng trung hạn: Giảm

Phân tích:

Stock Rating của MWG ở mức 87 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của MWG đóng cửa phiên 27/5 tăng 5,5% và vượt lên trên đường trung bình 20 và 50 phiên với khối lượng giao dịch tăng mạnh so với mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và dòng tiền ngắn hạn tăng mạnh. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của MWG cũng được nâng lên mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại với tỷ trọng thấp dưới 5% và tăng dần tỷ trọng cổ phiếu khi sức mạnh giá trên 80 điểm.

 Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu MWG. (Nguồn: TradingView).

PDR - Tín hiệu hồi phục

CTCP Chứng khoán BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Hồi phục

- Chỉ báo xu hướng MACD: Đường MACD đang ở trên đường tín hiệu

- Chỉ báo RSI: Xu hướng tăng điểm

Phân tích:

PDR có một phiên tăng điểm tốt với thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên. Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI tiếp tục cho thấy xu hướng tích cực tuy nhiên đường giá cổ phiếu hiện vẫn nằm dưới đường MA20 và MA50.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu PDR. (Nguồn: BSC).

DPG - Tích lũy ngắn hạn

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 62,9

- Hỗ trợ ngắn hạn: 48,8

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 86,5

- Hỗ trợ trung hạn: 68.69

- Xu hướng trung hạn: Giảm

Phân tích:

Stock Rating của DPG ở mức 81 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của DPG đóng cửa phiên 27/5 tăng 4% và đồ thị giá vượt hoàn toàn đường trung bình 20 phiên với khối lượng giao dịch trên mức trụng bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn và rơi vào vùng quá mua cho nên đồ thị giá có thể sẽ còn xuất hiện các nhịp điều chỉnh. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của DPG cũng được nâng lên mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại với tỷ trọng thấp dưới 5% và tăng dần tỷ trọng nếu sức mạnh giá trên 80 điểm.

  Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu DPG. (Nguồn: TradingView).

NKG – Dòng tiền ngắn hạn cải thiện tích cực hơn

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Stock Rating của NKG ở mức 62 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là trung tính cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn chỉ nên mua và nắm giữ với tỷ trọng thấp. Đồ thị giá của NKG đóng cửa phiên 27/5 tăng 3,2% và tiến gần đường trung bình 20 phiên với khối lượng giao dịch tăng đột biến so với mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá của NKG bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn và dòng tiền ngắn hạn cải thiện tích cực hơn. Xu hướng ngắn hạn của NKG cũng được nâng lên mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại với tỷ trọng thấp dưới 5% và tăng dần tỷ trọng cổ phiếu nếu mức Stock Rating trên 80 điểm.

  Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu NKG. (Nguồn: TradingView).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo