|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 3/11: VCI, SHS, SJS

18:22 | 02/11/2021
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: VCI (Chứng khoán Bản Việt), SHS (Chứng Khoán Sài Gòn Hà Nội) và SJS (Sudico - Đầu tư Phát triển Đô thị và Khu Công nghiệp Sông Đà)

VCI - Xu hướng tăng trung hạn tiếp tục duy trì

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 76,25

- Hỗ trợ ngắn hạn: 61,91

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 84,76

- Hỗ trợ trung hạn: 56,74

- Xu hướng trung hạn: Tăng

Phân tích: 

Stock Rating của VCI ở mức 93 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của VCI tăng 6,1% và xác lập mức cao nhất 52 tuần với khối lượng giao dịch tăng đột biến so với mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn canh các nhịp điều chỉnh để mua vào và đồ thị giá có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ 66. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của VCI cũng được nâng lên mức tăng.

Đồ thị tuần của VCI đã có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy xu hướng tăng trung hạn đã rõ ràng hơn. Theo đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại.

Cổ phiếu tâm điểm 3/11: VCI, SHS, SJS - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VCI. (Nguồn: VNDirect).

SHS - Dòng tiền ngắn hạn bứt phá mạnh mẽ

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Mức Stock Rating của SHS ở mức 94 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của SHS đóng cửa phiên 1/11 tăng 4,9% và vượt mức kháng cự ngắn hạn 38,9 với khối lượng giao dịch tăng đột biến so với mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn tích lũy và nếu đồ thị giá duy trì đà tăng trong phiên kế tiếp thì xu hướng tăng ngắn hạn có thể rõ ràng hơn và đồ thị giá có thể sẽ biến động mạnh hơn theo chiều hướng tích cực. Điểm tích cực là dòng tiền ngắn hạn đã có dấu hiệu bứt phá mạnh mẽ.

Cổ phiếu tâm điểm 3/11: VCI, SHS, SJS - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu SHS. (Nguồn: VNDirect).

SJS - Xu hướng tăng

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD cắt lên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng tăng.

Phân tích:

SJS đang hình thành xu hướng tăng giá khá mạnh từ ngưỡng 60. Thanh khoản cổ phiếu đã vượt lên ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu. Chỉ báo RSI báo hiệu nhịp điều chỉnh nhẹ và chỉ báo MACD ủng hộ xu hướng tăng giá. Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên đường MA20 và MA50, ủng hộ xu hướng tăng giá tích cực.

Cổ phiếu tâm điểm 3/11: VCI, SHS, SJS - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu SJS. (Nguồn: BSC).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo

Vai trò công ty chứng khoán đang bị bỏ ngỏ khi cung cấp dịch vụ copy trade?
Giao dịch sao chép (copy trade) được kỳ vọng là giải pháp hữu ích với những nhà đầu tư, đặc biệt là người mới tham gia thị trường. Nhưng với những gì đang diễn ra hiện nay, vai trò của công ty chứng khoán vẫn là dấu hỏi.