|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 24/3: DGC, DBC, HBC

18:35 | 23/03/2022
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: DGC (Tập đoàn Hóa chất Đức Giang), DBC (Dabaco), HBC (Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình).

DGC - Rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Stock Rating của DGC ở mức 95 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của DGC đóng cửa phiên 22/3 tăng 7% và đồ thị giá tiếp tục đạt mức cao nhất 52 tuần với khối lượng giao dịch vẫn duy trì ở mức cao trên mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy đồ thị giá có thể sẽ tiếp tục mở rộng về các mức cao hơn, đặc biệt sức mạnh giá đạt mức 91 điểm cho thấy rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và dư địa tăng giá vẫn còn. Các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu DGC.

Cổ phiếu tâm điểm 24/3: DGC, DBC, HBC - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu DGC. (Nguồn: VNDirect).

DBC - Tín hiệu tích cực

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tích cực

- Chỉ báo xu hướng MACD: MACD đang có xu hướng cắt lên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: Xu hướng tăng.

Phân tích:

DBC có một phiên tăng điểm tốt khi hình thành mẫu hình nến Marubozu hoàn hảo cùng khối lượng tăng đột biến. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên. Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI cho thấy xu hướng tích cực. Đường giá cổ phiếu đã nằm trên đường MA20, MA50 và MA100.

Cổ phiếu tâm điểm 24/3: DGC, DBC, HBC - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu DBC. (Nguồn: BSC).

HBC - Tích cực

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 29,45

- Hỗ trợ ngắn hạn: 26,41

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 33,04

- Hỗ trợ trung hạn: 24,95

- Xu hướng trung hạn: Giảm

Phân tích:

Stock Rating của HBC ở mức 85 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của HBC đóng cửa phiên 22/3 tăng 1,8% và giao dịch quanh đường trung bình 50 phiên với khối lượng giao dịch tăng mạnh so với mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu thoát khỏi giai đoạn tích lũy ngắn hạn và xu hướng ngắn hạn cũng được nâng lên mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại với tỷ trọng thấp dưới 5% và tăng dần tỷ trọng lên mức 23,55% nếu sức mạnh giá trên 80 điểm.

Cổ phiếu tâm điểm 24/3: DGC, DBC, HBC - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu HBC. (Nguồn: VNDirect).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo

Chứng khoán năm 2024 được dự báo tăng lên 1.300 - 1.350 điểm
Cơ sở để Chứng khoán MB (MBS) đưa ra kịch bản này là lãi suất điều hành của Fed tăng thêm 25 điểm cơ bản vào tháng 11 sau đó giảm từ quý III/2024, mặt bằng lãi suất trong nước giữ nguyên như hiện tại hoặc giảm thêm 50 điểm cơ bản.