|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 22/9: CTR, ASM, LTG

18:57 | 21/09/2023
Chia sẻ
Cổ phiếu tâm điểm ngày mai (22/9) bao gồm: CTR (Viettel Construction), ASM (Tập đoàn Sao Mai) và LTG (Tập đoàn Lộc Trời).

Đánh giá cổ phiếu tâm điểm ngày mai

Cổ phiếu tâm điểm ngày mai (22/9) được các công ty chứng khoán đưa ra là:

CTR - Tích cực

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

Kháng cự ngắn hạn: 85

Hỗ trợ ngắn hạn: 77,7

Xu hướng ngắn hạn: Tăng

Kháng cự trung hạn: 85,6

Hỗ trợ trung hạn: 67,9

Xu hướng trung hạn: Tăng

Phân tích:

Mức Stock Rating của CTR ở mức 91 điểm cho nên mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của CTR đóng cửa tăng 1,5% và đồ thị giá tăng gần mức kháng cự ngắn hạn 85, đặc biệt đồ thị giá của CTR vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên đồ thị giá có thể sẽ chưa thể vượt mức kháng cự 85 trong vài phiên tới.

Đồng thời, xu hướng ngắn hạn của CTR cũng được nâng lên mức tăng. Do đó, trong ngắn hạn, các nhà đầu tư có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại. Về dài hạn, xu hướng dài hạn của CTR vẫn duy trì ở mức tăng và đồ thị giá đang giao dịch gần mức đỉnh cao nhất của CTR, nhóm phân tích kỳ vọng đồ thị giá có thể sẽ sớm vượt mức đỉnh 96,94 và đạt mức cao mới khi CTR có động lực tăng trưởng dài hạn.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu CTR. (Nguồn: TradingView).

ASM - Để ngỏ cơ hội thiết lập đà tăng giá mới trong ngắn hạn

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Diễn biến nhịp hiệu chỉnh 2 tháng gần đây đang để ngỏ khả năng kết thúc nhờ pha tăng giá nến dự kiến tuần 22/9. Trạng thái nến Long Bullish phiên 20/9 đã giúp ASM phủ nhận giai đoạn giảm điểm một tuần gần nhất và chuyển đổi trạng thái cung cầu theo chiều hướng tích cực.

- Trạng thái RSI mở rộng trở lại trên ngưỡng trung tính, nhấn mạnh sự trở lại của xung lực giá theo chiều hướng tăng.

- Mục tiêu cho kịch bản tăng được xác định tại vùng giá 12.800 ứng với mục tiêu mở rộng về giá trên đồ thị tuần.

Phân tích:

Nhóm ngành thủy hải sản đang ghi nhận những chuyển biến tích cực khi được hưởng lợi từ tâm lý dòng tiền thị trường trong 1 gần đây.

Trong đó, ASM cũng không phải ngoại lệ khi đồ thị giá của cổ phiếu không những phát đi tín hiệu hoàn tất giai đoạn hiệu chỉnh ngắn hạn trong phiên giao dịch 20/9 mà còn để ngỏ dư địa biến động hướng tới vùng tiệm cận ngưỡng kháng cự tâm lý Fibonancci retracement 38,2%. Theo đó, cổ phiếu được kỳ vọng tiếp tục thu hút và duy trì lực cầu chủ động sau giai đoạn tạo đà tích lũy.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu ASM theo tuần. (Nguồn: FPTS). 

LTG - Tích cực

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

Kháng cự ngắn hạn: 39,6

Hỗ trợ ngắn hạn: 37

Xu hướng ngắn hạn: Tăng

Kháng cự trung hạn: 40,5

Hỗ trợ trung hạn: 35,6

Xu hướng trung hạn: Tăng

Phân tích:

Stock Rating của LTG ở mức 94 điểm cho nên mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của LTG đóng cửa tăng 2,6% với khối lượng giao dịch tăng mạnh so với phiên trước đó.

Đồng thời, đồ thị giá của LTG có dấu hiệu kết thúc giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho thấy đồ thị giá có thể sẽ sớm vượt mức kháng cự ngắn hạn 39,6 trong vài phiên tới. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của LTG cũng được nâng lên mức tăng. Do đó, trong ngắn hạn, các nhà đầu tư có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu LTG. (Nguồn: TradingView). 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo