Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 21/5: REE, HDC, HAX

19:58 | 20/05/2021

Chia sẻ

Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: REE (Cơ điện lạnh), HDC (Hodeco) và HAX (Haxaco).

REE - Tích cực

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD cắt lên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng tăng

Phân tích:

REE đã vượt lên ngưỡng tích lũy ngắn hạn 56 trong phiên hôm nay. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với xu hướng tăng giá của cổ phiếu.

Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI đều đang ủng hộ xu hướng tăng giá. Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên dải mây Ichimoku báo hiệu nhịp tăng giá trung hạn.

Cổ phiếu tâm điểm 21/5: REE, HDC, HAX - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu REE. (Nguồn: BSC).

HDC - Rủi ro ngắn hạn đã giảm đáng kể

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 41,38

- Hỗ trợ ngắn hạn: 37,05

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 46,55

- Hỗ trợ trung hạn: 37,86

- Xu hướng trung hạn: Tăng

Phân tích:

Stock Rating của HDC ở mức 90 điểm, trong đó điểm cơ bản và sức mạnh giá đều trên 80 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu là tích cực.

Đồ thị giá của HDC vượt lên trên đường trung bình 20 ngày và rủi ro ngắn hạn đã giảm đáng kể cho thấy đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn của HDC cũng được nâng từ mức giảm lên tăng.

Cổ phiếu tâm điểm 21/5: REE, HDC, HAX - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu HDC. (Nguồn: VNDirect).

HAX - Tích cực

CTCP Chứng khoán SSI

Phân tích:

Theo báo cáo mới đây của SSI Research, cổ phiếu HAX của Haxaco đã tăng 28% kể từ khuyến nghị trước đó của công ty chứng khoán vào tháng 3/2021, nhờ kết quả kinh doanh đáng khích lệ trong quý 1.

Cụ thể, nhu cầu xe Mercedes đã tăng mạnh nhờ sự tích cực của thị trường ô tô trong nước cùng với nền so sánh thấp năm ngoái. Đồng thời, do việc thiếu nguồn cung chip kéo dài trên toàn cầu đã dẫn tới tình trạng thiếu xe Mercedes tại Việt Nam, nên các đại lý phân phối như HAX được hưởng lợi khi tận dụng tình trạng khan hiếm để đẩy mạnh biên lợi nhuận bán ra trên mỗi xe.

Theo đó, SSI tiếp tục giữ quan điểm tích cực đối với cổ phiếu HAX. Công ty chứng khoán uớc tính tổng doanh thu và lợi nhuận ròng năm 2021 của Haxaco đạt 6,5 nghìn tỷ đồng (tăng 16% so với thực hiện năm 2020) và 215 tỷ đồng (tăng 75%).  

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo