|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 20/1: BID, DCM, PHR

18:41 | 19/01/2022
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: BID (BIDV), DCM (Phân bón Dầu khí Cà Mau), PHR (Cao su Phước Hòa).
Cổ phiếu tâm điểm 20/1: BID, DCM, PHR - Ảnh 1.

Phòng giao dịch Ngân hàng BIDV tại 447 Lạc Long Quân, Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội. (Ảnh: Thu Thảo).

BID - Tiềm năng tăng trưởng

CTCP Chứng khoán Agribank (Agriseco)

Phân tích:

Theo Chứng khoán Agriseco, BID là một trong những ngân hàng có quy mô hàng đầu và có nhiều tiềm năng tăng trưởng trong năm 2022 dựa trên các luận điểm (1) tín dụng tăng trưởng tích cực trong 2021 và kỳ vọng tiếp tục khả quan trong 2022, (2) NIM kỳ vọng được cải thiện và (3) kế hoạch tăng vốn sẽ giúp BIDV gia tăng hệ số an toàn vốn CAR và mở rộng dư địa tăng trưởng tín dụng.

Giá cổ phiếu đang trong xu hướng tăng ngắn hạn bất chấp đà giảm chung thị trường. Với nền tảng vững chắc từ 2021, Agriseco dự phóng lợi nhuận trước thuế của BID sẽ đạt khoảng 18.000 - 20.000 tỷ đồng trong 2022. Vì vậy, công ty chứng khoán dự phóng giá mục tiêu của BID là 50.000 đồng/cp.

DCM - Hồi phục lên trên mức hỗ trợ ngắn hạn

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Stock Rating của DCM ở mức 86 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Tuy nhiên, sức mạnh giá của cổ phiếu vẫn thấp hơn 80 điểm cho thấy dòng tiền vẫn chưa quay trở lại. Đồ thị giá của DCM phiên 18/1 đóng cửa tăng 7% và xuất hiện mô hình nến đảo chiều cho thấy đồ thị giá có thể sẽ xuất hiện các nhịp hồi phục ở 1-2 phiên giao dịch tới.

Đồng thời, đồ thị giá của DCM hồi phục trở lại mức hỗ trợ 61,8% của Fibonacci, nhưng xu hướng ngắn hạn của DCM vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, các nhà đầu tư cần tiếp tục quan sát cổ phiếu này.

Cổ phiếu tâm điểm 20/1: BID, DCM, PHR - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu DCM. (Nguồn: VNDirect).

PHR - Hồi phục

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Hồi phục

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD nằm trên đường tín hiệu

 - Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng tăng.

Phân tích:

PHR đang nằm trong xu hướng hồi phục quanh ngưỡng 77. Thanh khoản cổ phiếu duy trì tại ngưỡng giao dịch trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu.

Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI đều ủng hộ xu hướng hồi phục ngắn hạn. Đường giá cổ phiếu cũng vẫn duy trì trên ngưỡng MA20 và MA50, cho thấy xu hướng tăng giá vẫn đang được ủng hộ.

Cổ phiếu tâm điểm 20/1: BID, DCM, PHR - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu PHR. (Nguồn: BSC).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo