|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 19/7: VSH, PAN, BCG, EVS

18:00 | 19/07/2022
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: VSH (Thủy điện Vĩnh Sơn - Sông Hinh), PAN (Tập đoàn PAN), BCG (Bamboo Capital) và EVS (Chứng khoán Everest).

VSH - Xu hướng trung hạn vẫn duy trì ở mức tăng

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 48

- Hỗ trợ ngắn hạn: 38,18

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 48,32

- Hỗ trợ trung hạn: 35,35

- Xu hướng trung hạn: Tăng

Phân tích:

Stock Rating của VSH ở mức 86 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của VSH đóng cửa tăng 2,4% với khối lượng giao dịch tăng nhẹ 7% so với phiên trước đó. Đồng thời, đồ thị giá vượt đường trung bình 20 phiên và có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên các nhà đầu tư nên ưu tiên tích lũy cổ phiếu ở các nhịp điều chỉnh.

Ngoài ra, dòng tiền ngắn hạn đã cải thiện hơn kể từ giai đoạn tháng 4/2022 cùng với đà tăng trưởng tích cực của cổ phiếu này khi quý I/2022 ghi nhận tăng trưởng mạnh. Với tình hình thủy văn tốt như hiện nay, điểm cơ bản của VSH tiếp tục cải thiện tích cực hơn so với thị trường chung trong bối cảnh vĩ mô đang chịu ảnh hưởng lạm phát cao.

Xu hướng ngắn hạn của VSH cũng được nâng lên mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại với tỷ trọng thấp dưới 5% và có thể tăng dần tỷ trọng khi xu hướng ngắn hạn của thị trường xác nhận xu hướng tăng. 

 Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VSH. (Nguồn: TradingView).

PAN - Giao dịch sát đường hỗ trợ

CTCP Chứng khoán Agribank (Agriseco)

Phân tích:

Cổ phiếu PAN hiện tại đang giao dịch sát đường hỗ trợ trên đồ thị tuần, quanh vùng giá 20.000đ/cp. Vùng giá này là hỗ trợ tương đối chắc chắn khi đã được kiểm định thành công 4 lần kể từ năm 2014 tới nay. Nhà đầu tư có thể chốt lời khi giá tiến đến quanh vùng giá 26.500đ/cp, đây cũng là vùng PAN từng kiểm định trong 4 lần từ năm 2016 tới hiện tại.

Bên cạnh các tín hiệu về giá, MACD trên khung thời gian tuần của PAN đang có dấu hiệu cắt nhau và đi lên - báo hiệu có thể xảy ra một đợt tăng mới của PAN trong ngắn hạn. Trường hợp giá xuống dưới 20.000 đồng/cp, nhà đầu tư nên cắt lỗ do mất mốc hỗ trợ quan trọng. 

 Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu PAN. (Nguồn: Agriseco).

BCG, EVS - Tín hiệu mua

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

Hệ thống chỉ báo xu hướng của Chứng khoán Yuanta Việt Nam xuất hiện tín hiệu mua hai cổ phiếu BCG và EVS cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức gia hiện tại với tỷ trọng thấp dưới 5% và tăng dần tỷ trọng khi mức Stock Rating của các cổ phiếu trên mức 80 điểm hoặc xu hướng ngắn hạn của thị trường xác nhận xu hướng tăng.

 Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VSH. (Nguồn: TradingView). 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

 

Thu Thảo

Nhập khẩu thép từ Trung Quốc cao kỷ lục, đà phục hồi ngành thép trong nước vẫn chưa chắc chắn
Với đà phục hồi hiện nay, dự báo sản xuất thép thành phẩm năm 2024 có thể đạt 30 triệu tấn, tăng 7% so với năm 2023. Tuy nhiên, sự phục hồi này không chắc chắn và các doanh nghiệp thép còn gặp nhiều khó khăn, nhất là sức ép từ thép Trung Quốc.