|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 18/2: DGC, BCG,GIL

18:27 | 17/02/2022
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: DGC (Hóa chất Đức Giang), BCG (Bamboo Capital) và GIL (Gilimex).

DGC - Tín hiệu tích cực

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Hồi phục.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD cắt lên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng tăng.

Phân tích:

DGC đang hình thành xu hướng hồi phục từ sau khi tích lũy trung hạn quanh ngưỡng 140. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu trong phiên hôm nay.

Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI đều cho thấy tín hiệu tích cực. Đường giá cổ phiếu đã vượt lên đường MA20 và đang tiếp cận ngưỡng MA50, cho thấy xu hướng tăng giá đang hình thành.

Cổ phiếu tâm điểm 18/2: DGC, BCG,GIL - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu DGC. (Nguồn: BSC).

BCG - Mô hình V-extension để ngỏ cơ hội hình thành nhịp tăng giá ngắn hạn

CTCP Chứng khoán FPT (FTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

Bảo toàn quy luật tăng trên EMA 20 tuần, BCG mở ra cơ hội nối dài kênh xu hướng dài hạn. Trên EOD, cột thanh khoản cao trên 10 triệu đơn vị phiên ngày 16/2 để ngỏ tín hiệu hoàn thiện mô hình giá “V-extension”.

MACD duy trì phân kỳ dương với Signal, RSI biến động trên khu vực trung tính. Mục tiêu cho đà tăng ngắn hạn được xác định tại 27.000 đồng/cp, tương ứng mục tiêu mô hình giá "V-extension".

Phân tích:

Xu hướng dài hạn của BCG vẫn là tăng giá. Trong ngắn hạn, tín hiệu tạo đáy kèm biến động tái tích lũy 1 tuần gần nhất dưới dạng mẫu hình V-extention là cơ sở cho thấy cổ phiếu đã vượt qua được tâm lý bán tháo từ nửa đầu tháng 1/2022 đến nay.

Với dấu hiệu trở lại mạnh mẽ của lực cầu chủ động phiên ngày 16/2, BCG được đánh giá cao khả năng hoàn thiện mô hình giá và mở rộng đà phục hồi trong thời gian tới. Theo đó, nhà đầu tư theo chiến lược Swing được khuyến nghị tham gia vị thế mua cổ phiếu BCG đối với tầm nhìn ngắn hạn.

Cổ phiếu tâm điểm 18/2: DGC, BCG,GIL - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu BCG. (Nguồn: VNDirect).

GIL – Dòng tiền ngắn hạn có thể cải thiện hơn

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Stock Rating của GIL ở mức 77 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là trung tính. Đồ thị giá của GIL đóng cửa tăng 5,3% và đạt mức cao nhất 52 tuần với khối lượng giao dịch tăng mạnh so với mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy đồ thị giá có thể sẽ tiếp tục xác lập các mức cao mới.

Ngoài ra, đồ thị tuần cũng có dấu hiệu thoát khỏi giai đoạn tích lũy nên dòng tiền sẽ cải thiện hơn ở những tuần giao dịch tới. Các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ ở mức giá hiện tại.

Cổ phiếu tâm điểm 18/2: DGC, BCG,GIL - Ảnh 3.

Đồ thị giá cổ phiếu GIL trong khoảng nửa năm trở lại đây. (Nguồn: VNDirect).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Thu Thảo