|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 16/3: GVR, DCM, ANV

17:59 | 15/03/2023
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: GVR (Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam), DCM (Phân bón Dầu khí Cà Mau) và ANV (Nam Việt).

GVR - Tín hiệu tích cực

CTCP Chứng khoán BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

Xu hướng hiện tại: Hồi phục

Chỉ báo xu hướng MACD: Có xu hướng cắt lên đường tín hiệu

Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng tăng

Phân tích:

GVR đang có dấu hiệu hồi phục về vùng giá 15,78 sau khi tích lũy ngắn hạn quanh ngưỡng giá 14,5. Thanh khoản cổ phiếu phiên giao dịch ngày 15/3 nằm trên ngưỡng trung bình 20 phiên, chỉ báo kỹ thuật và đà tăng điểm mạnh cho thấy dòng tiền đang ủng hộ đà tăng của cổ phiếu.

Nhà đầu tư có thể mở vị thế tại 15, chốt lời khi GVR chạm ngưỡng kháng cự cũ 16,9 và cắt lỗ khi cổ phiếu mất hỗ trợ quanh vùng giá 14.

 

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu GVR. (Nguồn: TradingView). 

DCM - Khả năng bước vào nhịp tăng mới

Chứng khoán Ngân hàng Công Thương Việt Nam (VietinBank Securities)

Phân tích:

Diễn biến giao dịch cổ phiếu DCM trong phiên giao dịch 10/3 ghi nhận diễn biến giao dịch tích cực khi tăng lên 23.750 đồng/cp, tương đương với mức tăng 1,9%. Ngoài ra, chỉ báo Stochastic và MACD cùng đồng thuận ghi nhận tíc hiệu mua vào tích cực trong ngắn hạn.

Bên cạnh đó, chỉ báo định hướng cũng cho thấy kịch bản điều chỉnh và tích lũy của cổ phiếu DCM kéo dài từ 6/12/2022 có khả năng cao kết thúc, tiến tới bước vào nhịp tăng giá mới.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu DCM. (Nguồn: TradingView).  

ANV - Hồi phục

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

 

Phân tích:

Giá của ANV trên khung đồ thị 1D liên tục duy trì trên đường trung bình động 10 ngày trong vòng 4 tháng liên tiếp trở lại đây, cho thấy lực cầu của ANV ổn định.

Qua những nhịp điều chỉnh của thị trường, ANV cho thấy dòng tiền vẫn tích cực khi giá xuống dưới MA10 và nhanh chóng phục hồi trên MA10 và MA20.

Hiện tại ANV đang tích lũy tại vùng nền cao trong vùng giá 30 - 32 với lượng thanh khoản được duy trì ở ngưỡng trung bình cho thấy nền tảng tích lũy tại vùng cao vẫn ổn đỉnh, vững chắc trong xu hướng cổ phiếu.

RSI trên khung 1D đã có tín hiệu tạo đáy ngắn hạn tại 47 và MACD đang trên xu hướng cắt lên đường tín hiệu giúp ANV củng cố xu hướng phục hồi tích cực.

Tính theo sóng đẩy Elliot, ANV đang ở nhịp sóng 5 và sẽ sớm hoàn thiện chu kỳ tăng giá sau khi tái tích lũy thành công tại vùng nền cao.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu ANV. (Nguồn: TradingView).  

 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Thu Thảo

Chuyên gia Hồ Quốc Tuấn chỉ ra ba bài học cho hệ thống ngân hàng Việt Nam sau vụ ngân hàng SVB sụp đổ
TS. Hồ Quốc Tuấn, Giảng viên cao cấp Đại học Bristol, chỉ ra rằng cần phải việc kiểm soát chặt chẽ các ngân hàng, duy trì lãi suất ở mức hợp lý và đề phòng hệ thống tài chính ngầm.