|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 1/6: VJC, PVT, BCC

19:07 | 31/05/2023
Chia sẻ
Cổ phiếu tâm điểm ngày mai (1/6) bao gồm: VJC (Hàng không VietJet), PVT (Tổng công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí) và BCC (Xi măng Bỉm Sơn).

Đánh giá cổ phiếu tâm điểm ngày mai

Cổ phiếu tâm điểm ngày mai (1/6) được các công ty chứng khoán đưa ra là:

VJC - Cầu tích cực tại vùng hỗ trợ dài hạn

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- VJC đang phát đi tín hiệu tích cực về khả năng bứt phá ngưỡng kháng cự động EMA20 tuần. Ngoài ra, đà tăng dự kiến giúp VJC hình thành mẫu hình 3 đáy, qua đó mở ra kịch bản tích cực hơn cho cổ phiếu trong dài hạn.

- Trên EOD, 2 tuần hiệu chỉnh gần nhất có dấu hiệu kết thúc khi ghi nhận trạng thái áp đảo của lực cầu.

- MACD và MFI có tín hiệu phân kì, cho thấy xu hướng và xung lực giá có sự cải thiện.

- Giá kỳ vọng sẽ chạm ngưỡng 110,000 đồng - ngưỡng kháng cự của xu hướng sideway trung hạn  

Phân tích:

Sau gần 1 năm ghi nhận sự tiết giảm của khối lượng giao dịch, VJC đang được các nhà đầu tư chú ý trở lại trong khoảng 2 tuần gần nhất khi ghi nhận sự bùng nổ của thanh khoản tại lần thứ 3 kiểm định vùng hỗ trợ dài hạn 95.000.

Qua đó, cổ phiếu được kỳ vọng sẽ có nhịp tăng ngắn hạn để có thể hoàn thiện mẫu hình dạng Triple Bottoms. Theo đó, FPTS khuyến nghị mua cổ phiếu VJC cho kỳ swing trading. 

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VJC. (Nguồn: FPTS).

PVT - Tín hiệu mua

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Chỉ số danh mục đầu tư của Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YS30) đóng cửa ở mức 81,68 điểm với khối lượng giao dịch tăng trên mức khối lượng trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá của chỉ số YS30 vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên đồ thị giá có thể sẽ chưa thể vượt được đường trung bình 50 phiên trong những phiên giao dịch tới.

Tuy nhiên, dòng tiền ngắn hạn có dấu hiệu cải thiện và đồ thị giá có thể sẽ sớm thoát khỏi giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên các nhà phân tích kỳ vọng nhóm cổ phiếu tăng trưởng có thể sẽ sớm thoát khỏi giai đoạn đi ngang như hiện nay.

Xu hướng ngắn hạn của chỉ số YS30 vẫn duy trì ở mức trung tính. Hệ thống xu hướng ngắn hạn của Yuanta Việt Nam xuất hiện tín hiệu mua cổ phiếu PVT, nhưng sức mạnh giá của PVT vẫn dưới mức 80 điểm cho nên các nhà đầu tư chỉ xem xét mua mới với tỷ trọng thấp dưới 5% và tăng dần tỷ trọng khi mức sức mạnh giá trên 80 điểm.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu PVT. (Nguồn: TradingView). 

BCC - Cơ hội hình thành pha tăng mới trong ngắn hạn

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Trên đồ thị tuần, BCC ghi nhận dấu hiệu Breakout ngưỡng kháng cự động dài hạn.Diễn biến tăng giá phiên 30/5 giúp BCC hoàn tất giai đoạn tích lũy dưới dạng mẫu hình “Rectangle”.

- Chỉ báo Bollinger Bandwidth chấm dứt giai đoạn tạo đáy sau tín hiệu giao cắt lên với Signal.

- Mục tiêu cho kịch bản tăng được xác định tại mức 15.000 ứng với mục tiêu mẫu hình “Rectangle”. 

Phân tích:

Trong 1 tháng trở lại đây, BCC được đánh giá là một trong những cổ phiếu có hiệu suất động cao với hệ số beta 1,41 so với HNX-Index.

Trong điều kiện HNX-Index đang có đà mở rộng về giá sau nhịp Breakout ngưỡng kháng cự EMA(20) tuần, BCC được kỳ vọng sẽ được hưởng lợi và nối tiếp đà tăng về giá trong ngắn hạn. Tận dụng tín hiệu báo mua trong phiên giao dịch 30/5, FPTS đưa ra khuyến nghị mua đối với mã cổ phiếu BCC với kỳ vọng ngắn hạn.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu BCC. (Nguồn: FPTS). 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Thu Thảo

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 25 - 29/9: Rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh có phần chiếm ưu thế
Nhận định thị trường chứng khoán tuần 25 - 29/9: Theo dự báo của công ty chứng khoán, mặc dù ngưỡng hỗ trợ xa quanh 1.17x, đã cho phản ứng và giúp VN-Index tránh được nhịp giảm sâu, rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh trong các phiên kế tiếp vẫn đang có phần chiếm ưu thế.