|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 14/12: GEX, GMD, SZC

18:00 | 13/12/2021
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: GEX (Gelex), GMD (Gemadept), SZC (Sonadezi Châu Đức).

GEX - Tín hiệu tích cực

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Hồi phục.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ âm, MACD đang nằm đưới đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: vùng trung lập, xu hướng tăng.

Phân tích:

GEX đang hình thành xu hướng hồi phục từ ngưỡng đáy 20,5. Thanh khoản cổ phiếu vượt duy trì tại ngưỡng trung bình 20 phiên, cho thấy cổ phiếu đang hấp dẫn dòng tiền.

Chỉ báo MACD vẫn đang nằm ở xu hướng điều chỉnh nhưng chỉ báo RSI đang hướng về xu hướng tích cực. Đường giá cổ phiếu cũng đang hướng về ngưỡng MA20, cho thấy tín hiệu vận động tích cực.

Cổ phiếu tâm điểm 14/12: GEX, GMD, SZC - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu GEX. (Nguồn: BSC).

GMD - Để ngỏ cơ hội hồi phục ngắn hạn

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng tăng trung dài hạn vẫn được nâng đỡ tích cực bởi đường EMA 20 tuần.

- Đường giá đang tiệm cận với biên dưới của kênh đi ngang 4 tháng. Thanh khoản thấp đang củng cố cho vai trò hỗ trợ của vùng giá 48.

- Mẫu hình Bullish harami báo hiệu sự hồi phục có thể xuất hiện. Một nến tăng mạnh kế tiếp có thể tạo thành mẫu hình Three inside up và củng cố cho kịch bản đảo chiều.

- Chỉ báo xung lực và dòng tiền đang tiệm cận ngưỡng hỗ trợ mạnh.

- Nếu phục hồi thành công, GMD được kỳ vọng sẽ tiếp diễn kênh đi ngang ngắn hạn và một lần nữa quay lại vùng kháng cự tại quanh mức giá 54.

Phân tích:

Sau xu hướng tăng tích cực của quý II & III/2021, GMD hiện đang duy trì dao động theo kênh giá đi ngang rộng trong khoảng giá 46 - 54. Trạng thái này khiến cho GMD vẫn duy trì xu hướng trung lập và mức độ ảnh hưởng bởi tâm lý bán tháo trên thị trường tới biến động cổ phiếu cũng phần nào bị hạn chế.

Điểm đáng lưu ý là dấu hiệu cạn cung đã sớm được ghi nhận từ phiên 23/11 thông qua sự suy kiệt của khối lượng giao dịch. Kết hợp với mẫu hình đảo chiều Bullish Harami phiên 7/12 thì cơ hội hình thành pha tăng giá mới của GMD đang để ngỏ cho quy luật biến động theo kênh giá hiện tại. Nhà đầu tư có thể cân nhắc mua cổ phiếu GMD cho kỳ vọng hình thành chu kỳ hồi phục mới.

Cổ phiếu tâm điểm 14/12: GEX, GMD, SZC - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu GMD theo tuần. (Nguồn: VNDirect).

SZC - Đồ thị giá đạt mức cao nhất 52 tuần

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

Stock Rating của SZC ở mức 83 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của SZC phiên 10/12 đóng cửa tăng 5,9% và đạt mức cao nhất 52 tuần với khối lượng tăng đột biến so với mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá của SZC có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực, đặc biệt rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp cho nên đồ thị giá có thể sẽ tiếp tục hướng về các mức cao hơn.

Cổ phiếu tâm điểm 14/12: GEX, GMD, SZC - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu SZC. (Nguồn: VNDirect).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo

Tăng trưởng xuất khẩu dệt may quý I chạm đáy, doanh nghiệp lo vắng đơn hàng quý cao điểm sắp tới
Trước tác động của lạm phát và suy thoái toàn cầu, xuất khẩu dệt may quý I năm nay giảm sâu nhất kể từ năm 2009. Đơn hàng quý II, III của các doanh nghiệp vẫn bị thu hẹp, các nhà máy hoạt động dưới công suất, công nhân phải giảm giờ làm.