|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 13/10: TCB, VPB, DCM, NSH

18:38 | 12/10/2021
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: TCB (Techcombank), VPB (VPBank), DCM (Phân bón Dầu khí Cà Mau) và NSH (Nhôm Sông Hồng).
Cổ phiếu tâm điểm 13/10: TCB, VPB, DCM, NSH - Ảnh 1.

Theo Chứng khoán Yuanta Việt Nam, dòng tiền ngắn hạn của cổ phiếu VPB đang tăng mạnh nên đồ thị giá có thể sớm kết thúc giai đoạn tích lũy. (Ảnh: Thu Thảo).

VPB - Dòng tiền ngắn hạn tăng mạnh

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 38,2

- Hỗ trợ ngắn hạn: 34,33

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 40,7

- Hỗ trợ trung hạn: 31,26

- Xu hướng trung hạn: Giảm

Phân tích:

Stock Rating của VPB ở mức 88 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của VPB vượt lên trên đường trung bình 20 phiên với khối lượng giao dịch tăng 56% so với phiên giao dịch trước đó. Đồng thời, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên các nhà đầu tư vẫn nên tích lũy cổ phiếu ở các nhịp điều chỉnh.

Điểm tích cực là dòng tiền ngắn hạn tăng mạnh nên đồ thị giá có thể sớm kết thúc giai đoạn tích lũy. Xu hướng ngắn hạn của VPB cũng được nâng lên mức tăng. Do đó, nhà đầu tư có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại với tỷ trọng thấp dưới 5% và tăng dần tỷ trọng cổ phiếu lên mức tối ưu là 21,21% khi sức mạnh giá tăng trên 80 điểm.

Cổ phiếu tâm điểm 13/10: TCB, VPB, DCM, NSH - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VPB. (Nguồn: VNDirect).

TCB - Xu hướng tăng ngắn hạn sẽ rõ ràng hơn

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 54,7

- Hỗ trợ ngắn hạn: 49,67

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 55,36

- Hỗ trợ trung hạn: 47

- Xu hướng trung hạn: Giảm

Phân tích:

Stock Rating của TCB ở mức 85 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của TCB tăng mạnh 4,5% với khối lượng giao dịch tăng đột biến so với mức trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên xu hướng ngắn hạn sẽ rõ ràng hơn.

Xu hướng ngắn hạn của TCB cũng được nâng lên mức tăng. Do đó, nhà đầu tư có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại với tỷ trọng thấp dưới 5% và tăng dần tỷ trọng cổ phiếu lên mức tối ưu là 21,21% khi sức mạnh giá tăng trên 80 điểm.

Cổ phiếu tâm điểm 13/10: TCB, VPB, DCM, NSH - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu TCB. (Nguồn: VNDirect).

DCM - Tích cực

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Stock Rating của DCM ở mức 93 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của DCM đóng cửa tăng 4,4% với khối lượng giao dịch duy trì trên mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, rủi ro ngắn hạn của DCM vẫn ở mức thấp và đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực. Xu hướng ngắn và trung hạn của DCM vẫn duy trì ở mức tăng.

Cổ phiếu tâm điểm 13/10: TCB, VPB, DCM, NSH - Ảnh 4.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu DCM. (Nguồn: VNDirect).

NSH - Tín hiệu tích cực

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Hồi phục.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD đang có tín hiệu đảo chiều.

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng tăng.

Phân tích:

NSH vừa hình thành phiên hồi phục tại ngưỡng 17,5. Thanh khoản cổ phiếu đã trở lại ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu.

Chỉ báo RSI ủng hộ xu hướng hồi phục trong khi chỉ báo MACD đang vẫn chưa xác nhận đà tăng. Việc đường giá cổ phiếu hồi phục khi chạm ngưỡng MA20 đang củng cố xu hướng vận động tích cực.

Cổ phiếu tâm điểm 13/10: TCB, VPB, DCM, NSH - Ảnh 5.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu NSH. (Nguồn: BSC).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo

Dragon Capital: NĐT nên bình tĩnh quan sát, rời khỏi thị trường thời điểm này có thể không phải là quyết định tốt
Theo nhà quản lý quỹ hàng đầu Việt Nam, nhịp điều chỉnh 5 - 12% trong một chu kỳ tăng giá không phải điều hiếm gặp. Do đó nhà đầu tư nên giữ vững sự bình tĩnh và quan sát trong giai đoạn này.