|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 1/2: MBB, REE, DGC

18:34 | 31/01/2023
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: MBB (MBBank), REE (Cơ điện lạnh) và DGC (Hóa chất Đức Giang).

REE - Tín hiệu hình thành mô hình đảo chiều 

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật

- Kháng cự ngắn hạn: 74,8

- Hỗ trợ ngắn hạn: 69,62

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 81

- Hỗ trợ trung hạn: 64,74

- Xu hướng trung hạn: Tăng

Phân tích:

Stock Rating của REE ở mức 91 điểm cho nên mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của REE đóng cửa tăng 1,4% với khối lượng giao dịch tăng đột biến so với mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá của REE vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua đuổi ở nhịp tăng mạnh. Ngoài ra, đồ thị giá xuất hiện mô hình đảo chiều tăng ngắn hạn Bullish Bat.

Xu hướng trung hạn của REE vẫn duy trì ở mức tăng và đồ thị tuần có dấu hiệu hình thành mô hình đảo chiều Head and Shoulder. Xu hướng ngắn hạn của REE cũng được nâng lên mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua cổ phiếu này ở mức giá hiện tại.

 Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu REE. (Nguồn: TradingView).

DGC - Tín hiệu hồi phục

CTCP Chứng khoán BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tích lũy

- Chỉ báo xu hướng MACD: MACD ở trên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: Xu hướng tăng

Nhận định:

DGC có một phiên giao dịch tăng điểm tốt sau hai phiên giảm điểm trước đó, thanh khoản cải thiện duy trì vượt ngưỡng trung bình 20 phiên. Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI cho thấy xu hướng tích cực.

Đường giá cổ phiếu đã ở trên đường MA20 và M50 và đường MA20 vẫn đang duy trì xu hướng ở trên đường MA50.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu DGC. (Nguồn: BSC). 

 MBB - Thu nhập lãi ròng sẽ thúc đẩy lợi nhuận năm 2023 

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Theo báo cáo cập nhật của Chứng khoán Yuanta Việt Nam, nhóm phân tích kỳ vọng thu nhập lãi ròng sẽ thúc đẩy lợi nhuận của MBB năm 2023, khi chúng tôi cho rằng Ngân hàng Nhà nước sẽ cấp hạn mức tín dụng cho MBB cao hơn mức trung bình ngành.

Chất lượng tài sản quý IV/2022 vẫn duy trì vững chắc với tỷ lệ nợ xấu tương đối thấp và tỷ lệ dự phòng tổn thất cho vay (LLR) cao, nhưng tỷ lệ đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp của MBB vẫn khá cao.

Tỷ lệ CASA giảm nhưng vẫn thuộc nhóm cao nhất ngành. Chi phí vốn thấp là một lợi thế lớn của MBB trong bối cảnh thắt chặt chính sách tiền tệ.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam đánh giá cổ phiếu MBB có định giá hấp dẫn. MBB có chất lượng hoạt động tốt nhưng đang giao dịch tương ứng với P/B 2023 chỉ ở mức 0,9x, thấp hơn so với trung vị ngành là 1,0x.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo

Tổng tài sản của Fed bật tăng gần 400 tỷ USD trong hai tuần, liệu lạm phát có bùng lên lần nữa?
Tổng tài sản của Fed tăng mạnh trong hai tuần gần đây, xóa sạch nỗ lực thắt chặt tiền tệ và thu hẹp bảng cân đối kế toán trong hơn 4 tháng trước đó.