Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 12/5: ACB, VCI, MBS

19:40 | 11/05/2021

Chia sẻ

Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: ACB (Ngân hàng Á Châu), VCI (Chứng khoán Bản Việt), MBS (Chứng khoán MB).
Cổ phiếu tâm điểm 12/5: ACB, VCI, MBS - Ảnh 1.

Phòng giao dịch ACB Hàm Nghi, Chung cư số A2 (CT02), P. Cầu Diễn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội. (Ảnh: Thu Thảo).

ACB - Lợi nhuận quý I bứt phá

CTCP Chứng khoán SSI

Phân tích:

Ngân hàng Á Châu (ACB) ghi nhận lợi nhuận bứt phá mạnh mẽ trong quý I/2021, tăng trưởng 61,3% so với cùng kỳ. Tăng trưởng đến từ nhiều nguồn – đáng chú ý nhất là NIM cải thiện (tăng 63 bps so với cùng kỳ lên 4,22%).

Chứng khoán SSI cho rằng khoản phí nhận được từ SunLife (370 triệu USD) đã phần nào giúp ACB giảm được chi phí vốn trong kỳ. Tuy nhiên, các chỉ số về chất lượng tài sản có dấu hiệu suy giảm. Tỷ lệ nợ xấu và tỷ lệ dự phòng bao nợ xấu ở mức 0,9% và 120% so với 0,6% và 160% vào cuối năm 2020.

Theo ban lãnh đạo ACB, nợ xấu tăng do ngân hàng đã chủ động chuyển nhóm nợ sớm đối với những khách hàng có thể gặp khó khăn trong tương lai và chất lượng tín dụng sẽ có thể ổn định trở lại trong những quý tiếp theo.

Chứng khoán SSI duy trì ước tính lợi nhuận trước thuế của ACB năm 2021 là 11,8 nghìn tỷ đồng (tăng 22,8%) và năm 2021 là 13,9 nghìn tỷ đồng (tăng 18%).

MBS - Tăng giá

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Xuất hiện Golden Cross.

- Chỉ báo RSI: Ở trên giá trị 50.

- Đường MA: EMA12 ở trên EMA26.

Phân tích:

MBS đang ở trong trạng thái tiếp tục tăng giá sau khi đã có nhịp điều chỉnh ngắn hạn trong nửa cuối tháng 4. Thanh khoản cổ phiếu trong những phiên gần đây đang có chiều hướng tăng dần.

Các chỉ báo xu hướng hiện đang ở trong trạng thái khả quan. Chỉ báo động lượng RSI ở trên giá trị 50 đồng thời đường MACD vừa cắt lên trên đường tín hiệu nên cổ phiếu tiềm năng sẽ duy trì đà tăng trong ngắn hạn.

Cổ phiếu tâm điểm 12/5: ACB, VCI, MBS - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu MBS. (Nguồn: BSC).

VCI - Tích cực

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 73,98

- Hỗ trợ ngắn hạn: 60,25

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 83

- Hỗ trợ trung hạn: 54,57

- Xu hướng trung hạn: Tăng

Phân tích:

Mức Stock Rating của VCI ở mức 95 điểm, trong đó điểm cơ bản và sức mạnh giá đều trên 80 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu là tích cực.

Đồ thị giá của VCI đạt mức cao nhất 52 tuần và vượt mức đỉnh ngắn hạn với khối lượng giao dịch tăng đột biến so với mức khối lượng trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy đồ thị giá có thể sẽ tiếp tục xác lập các mức cao mới trong ngắn hạn.

Cổ phiếu tâm điểm 12/5: ACB, VCI, MBS - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VCI. (Nguồn: VNDirect).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo