|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 12/1: HCM, BCG, APC

17:54 | 11/01/2022
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: HCM (Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh), BCG (Bamboo Capital) và APC (Chiếu xạ An Phú).

HCM - Chờ đợi kịch bản mở rộng xu thế tăng sẵn có

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Duy trì biến động trên kênh xu thế trung hạn, HCM bảo toàn các tiêu chí về xu hướng và xung lực tăng giá.

- Trên đồ thị EOD, cổ phiếu ghi nhận mô hình biểu đồ có dạng “lá cờ”.

- Cặp chỉ báo EMA 20 và 60 phiên được củng cố vai trò hỗ trợ, chỉ báo xung lực dẫn chiếu biến động cổ phiếu trong giai đoạn tích lũy.

- Mục tiêu cho đà tăng mở rộng xu hướng sau khi tín hiệu bứt phá kích hoạt được xác định tại mốc giá 57,74, tương ứng mục tiêu Fibonacci Extension 127,2%

Phân tích:

Cổ phiếu ngành chứng khoán là điểm sáng trong những phiên giao dịch khép lại diễn biến tháng 12/2021. Thanh khoản giao dịch chỉ số ngành mở rộng, độ rộng thị trường nghiêng về số cổ phiếu tăng trong 05 phiên giao dịch gần nhất.

Trong điều kiện các tín hiệu chỉ báo xu hướng và xung lực đang phản ánh trạng thái tích cực, nền giá mới thiết lập của HCM được để ngỏ sẽ thu hút sự chú ý của dòng tiền thị trường trong thời gian tới. Nhà đầu tư được khuyến nghị mua cổ phiếu HCM cho các vị thế ngắn hạn.

Cổ phiếu tâm điểm 12/1: HCM, BCG, APC - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu HCM. (Nguồn: VNDirect).

BCG - Điều chỉnh kiểm định lại hỗ trợ ngắn hạn

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Stock Rating của BCG ở mức 87 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của BCG đóng cửa phiên 10/1 tăng 2,5% với khối lượng giao dịch vẫn duy trì trên mức trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá có thể sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh ở phiên giao dịch kế tiếp và kiểm định lại vùng hỗ trợ ngắn hạn 25,9 - 26,3.

Ngoài ra, đồ thị giá của BCG vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên đồ thị giá có thể chỉ xuất hiện các nhịp điều chỉnh nhẹ.

Cổ phiếu tâm điểm 12/1: HCM, BCG, APC - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu BCG. (Nguồn: VNDirect).

APC - Tín hiệu tích cực

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD cắt lên đường tín hiệu

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, sắp chạm ngưỡng mua quá.

Phân tích:

APC vừa hình thành phiên hồi phục khá rõ sau khi giảm về ngưỡng 28. Thanh khoản cổ phiếu đã vượt lên ngưỡng giao dịch trung bình 20 phiên, đồng thuận với xu hướng tăng của cổ phiếu.

Chỉ báo MACD đang ủng hộ xu hướng tăng giá này trong khi chỉ báo RSI cho thấy tín hiệu điều chỉnh khi chí số tiếp cận ngưỡng 70. Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên đường MA20 và MA50, cho thấy xu hướng tăng đã hình thành.

Cổ phiếu tâm điểm 12/1: HCM, BCG, APC - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu APC. (Nguồn: BSC).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo

Thị trường chứng khoán (4/7): Diễn biến phân hóa, VN-Index giằng co mạnh quanh ngưỡng tham chiếu

Thị trường chứng khoán (4/7): Diễn biến phân hóa, VN-Index giằng co mạnh quanh ngưỡng tham chiếu
Chuyển động của nhóm ngân hàng ảm đạm hơn về cuối phiên sáng. Cùng với áp lực điều chỉnh đến từ cổ phiếu bán lẻ, bất động sản, thép, vận tải, hóa chất, điện, chỉ số chính sàn HOSE đã thu hẹp đáng kể đà tăng và chỉ còn xanh nhẹ hơn 0,5 điểm đến cuối phiên sáng.