|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 11/1: VGC, BCG, SD9

19:01 | 10/01/2022
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: VGC (Viglacera), BCG (Bamboo Capital), SD9 (Sông Đà 9).
Cổ phiếu tâm điểm 11/1: VGC, BCG, SD9 - Ảnh 1.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam dự báo VGC sẽ tiếp tục ghi nhận KQKD khả quan nhờ dịch COVID-19 được kiểm soát và dòng vốn FDI vào Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng khả quan. (Ảnh: Thu Thảo).

VGC - Hưởng lợi nhờ sự dịch chuyển làn sóng FDI

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 62,4

- Hỗ trợ ngắn hạn: 51,83

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 68,28

- Hỗ trợ trung hạn: 48,29

- Xu hướng trung hạn: Tăng

Phân tích:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam dự báo VGC sẽ tiếp tục ghi nhận kết quả kinh doanh khả quan nhờ dịch COVID-19 được kiểm soát và dòng vốn FDI vào Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng khả quan. Mảng khu công nghiệp sẽ tiếp tục là một trong những động lực tăng trưởng chính của VGC khi công ty có tới gần 1.000 ha đất khu công nghiệp chưa được kinh doanh.

Triển vọng tăng trưởng có thể khả quan hơn khi giá thuê đất khu công nghiệp trên cả nước vẫn đang trong xu hướng tăng và VGC có thể gia tăng thêm quỹ đất công nghiệp trong năm 2022. FSC dự báo lợi nhuận trước thuế của VGC sẽ đạt 1.640 tỷ đồng trong năm 2022, tăng trưởng 4% so với cùng kỳ năm trước.

Ở mức giá hiện tại, VGC đang được giao dịch tại P/E dự phóng là 24,0x. Stock Rating của VGC ở mức 84 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của VGC phiên 7/1 đóng cửa tăng 4% và tiến về gần mức đỉnh ngắn hạn.

Cổ phiếu tâm điểm 11/1: VGC, BCG, SD9 - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VGC. (Nguồn: VNDirect).

BCG - Xu hướng ngắn hạn được nâng lên mức tăng

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Stock Rating của BCG ở mức 87 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của BCG đóng cửa tăng 7% và vượt lên trên đường trung bình 20 phiên với khối lượng giao dịch tăng đột biến so với mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá của BCG có dấu hiệu thoát khỏi giai đoạn tích lũy cho thấy đồ thị giá có thể sớm vượt được mức kháng cự ngắn hạn là vùng đỉnh cũ 26,60.

Hệ thống chỉ báo xu hướng của FSC nâng mức xu hướng ngắn hạn của BCG lên mức tăng và xuất hiện điểm mua ngắn hạn với mục tiêu kỳ vọng ngắn hạn là 33,18. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại.

Cổ phiếu tâm điểm 11/1: VGC, BCG, SD9 - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu BCG. (Nguồn: VNDirect).

SD9 - Tín hiệu tích cực

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Hồi phục

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD cắt lên đường tín hiệu

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng tăng.

Phân tích:

SD9 đang hình thành xu hướng hồi phục sau khi điều chỉnh về ngưỡng hỗ trợ 14. Thanh khoản cổ phiếu đã vượt lên ngưỡng giao dịch trung bình 20 phiên, đồng thuận với xu hướng tăng của cổ phiếu.

Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI đều ủng hộ xu hướng tăng giá. Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên đường MA20 và đang tiến tới kiểm tra lại MA50, cho thấy xu hướng tăng giá đang hình thành.

Cổ phiếu tâm điểm 11/1: VGC, BCG, SD9 - Ảnh 4.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu SD9. (Nguồn: BSC).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo