|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu ngân hàng duy trì sắc xanh, khối ngoại mua ròng 7 phiên liên tiếp

16:00 | 29/07/2022
Chia sẻ
Khối ngoại tiếp tục chuỗi phiên mua ròng cổ phiếu ngân hàng với quy mô gần 48 tỷ đồng. Trong đó, cổ phiếu STB được gom mạnh nhất với 57,5 tỷ đồng, tương đương 2,3 triệu đơn vị.

Sau phiên tăng điểm mạnh hôm qua, thị trường chứng khoán phiên 29/7 giao dịch cầm chừng và loay hoay quanh vùng giá 1.210 điểm trong suốt 1 giờ mở cửa. Sau đó, lực cầu cải thiện với diễn biến tích cực ở nhóm cổ phiếu tài chính giúp chỉ số VN-Index nới rộng biên độ tăng và hướng tới mốc 1.220 điểm.

Tuy nhiên, áp lực bán gia tăng về cuối phiên khiến thị trường trở nên phân hoá, VN-Index dần thu hẹp biên độ tăng và kết phiên trong sắc đỏ nhẹ. Nhóm cổ phiếu vua cũng đồng loạt hạ độ cao theo diễn biến chung của thị trường và đóng cửa chỉ còn 14 mã tăng giá. 

Cổ phiếu BID dẫn đầu danh sách tăng giá toàn ngành với tỷ lệ 2,2% và kết phiên tại 37.300 đồng/cp. Đã có thời điểm mã này tăng mạnh 3,4% và đóng góp điểm số nhiều nhất cho VN-Index. Đồng thời, khối lượng giao dịch của cổ phiếu BID cũng tăng đột biến lên 4,2 triệu đơn vị, gấp 2,8 lần mức trung bình 10 phiên gần nhất.

Theo sau là các mã khác với biên độ dưới 2% như TCB, OCB, VPB, STB... Sau phiên giao dịch bùng nổ cả về giá và khối lượng, cổ phiếu STB đã hạ nhiệt, thậm chí giảm nhẹ trong phần lớn thời gian và sau đó mới tăng 1% trong phiên ATC.

 Ngược lại, cổ phiếu LPB giảm mạnh nhất, tương đương tỷ lệ 2,6% xuống 15.200 đồng/cp. Một số cổ phiếu vốn hoá lớn cũng giao dịch kém tích cực trong phiên là TPB, CTG, HDB, VCB và SHB.

 

Thanh khoản của nhóm ngân hàng giảm nhẹ so với phiên trước, chỉ còn 2.394 tỷ đồng qua kênh khớp lệnh. Trong khi đó, giao dịch thoả thuận lại tăng đột biến khi có tới 7.100 tỷ đồng cổ phiếu được sang tay. Một số giao dịch đáng chú ý là TPB (325 tỷ đồng), VCB (104 tỷ đồng), MBB (76 tỷ đồng)...

Khối ngoại tiếp tục chuỗi phiên mua ròng nhóm nay với quy mô gần 48 tỷ đồng. Trong đó, cổ phiếu STB được gom mạnh phiên thứ hai liên tiếp với 57,5 tỷ đồng, tương đương 2,3 triệu đơn vị. Kế đến là các mã BID, CTG với giá trị không đáng kể.

Bảo Ngọc

Tỷ suất lợi nhuận của ‘cá mập’ ngoại thua xa quỹ nội, nhóm top đầu chưa thể thắng VN-Index
Những nhà quản lý quỹ trên thị trường đang đối mặt với vấn đề như hiệu suất kém xa mặt bằng chung (tham chiếu VN-Index), tiền đồng mất giá dẫn đến nguy cơ bị rút quỹ.