|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu ngân hàng bị bán tháo, nhiều mã giảm sàn

15:33 | 08/06/2021
Chia sẻ
Trong phiên giao dịch hôm nay, hàng loạt mã cổ phiếu ngân hàng giảm mạnh, trong đó cổ phiếu LPB, MSB và STB giảm kịch sàn.

Đầu phiên chiều hôm nay (8/6), tâm lý bán tháo bao trùm trên nhóm cổ phiếu ngân hàng, lực bán càng về cuối phiên càng tăng mạnh. Kết phiên, toàn bộ 26/26 mã đều giảm giá, tiếp tục là nhóm cổ phiếu ảnh hưởng tiêu cực tới VN-Index nhiều nhất trong phiên.

Cổ phiếu ngân hàng bị bán tháo, nhiều mã giảm sàn - Ảnh 1.

6 trên 10 mã khiến VN-Index giảm điểm mạnh nhất trong phiên thuộc nhóm cổ phiếu ngân hàng. (Ảnh: VNDirect).

Trong nhóm cổ phiếu được niêm yết trên HOSE, ba mã trắng bên mua là LPB, MSB và STB. Đến cuối phiên, cổ phiếu LPB và STB vẫn còn dư bán hơn 4 triệu đơn vị ở mức giá sàn. Một số mã khác như HDB, TPB, ACB... cũng có mức giảm mạnh trên 6%.

Trên sàn HNX, cố phiếu SHB và NVB có thời điểm cũng chạm sát mức sàn tuy nhiên đã bật hồi trong phiên ATC.

Các cổ phiếu giao dịch trên UPCoM như VBB, PGB, NAB, ABB... tiếp tục đà lao dốc của hôm qua, ghi nhận mức giảm trên 10%. Hai cổ phiếu SGB và VBB đã trở về mức giá dưới 20.000 đồng/cp. Những cổ phiếu này đã có hai tuần tăng nóng trước đó, nhiều mã tăng gấp đôi chỉ trong nửa tháng.

Cổ phiếu ngân hàng bị bán tháo, nhiều mã giảm sàn - Ảnh 2.

Cổ phiếu ngân hàng tiếp tục giảm mạnh phiên 8/6. (Ảnh: VNDirect).

Cổ phiếu ngân hàng đã trải qua những ngày giao dịch đầu tuần không mấy tích cực khi hơn một nửa mã giảm trên 10% chỉ sau hai ngày. Trong đó, hai mã PGB và VBB có mức giảm mạnh nhất (trên 20%), kế sau đó là các cổ phiếu ngân hàng trên UPCoM (trên 14%). 

Cổ phiếu VCB của Vietcombank là mã có tăng giá chậm nhất giữa "sóng" cổ phiếu ngân hàng trong vài tuần trước, nhưng cũng là một trong hai mã giảm giá ít nhất trong hai ngày qua chỉ sau VPB (giảm 0,3%).

Cổ phiếu ngân hàng bị bán tháo, nhiều mã giảm sàn - Ảnh 3.

(Nguồn: Lê Huy tổng hợp).


Lê Huy