UBCKNN tiếp tục xử phạt thêm hai cá nhân với số tiền 3 tỷ đồng, cấm giao dịch trong thời gian hai năm vì thao túng cổ phiếu FIR. Ngoài ra, 19 người cho mượn tài khoản chứng khoán cũng đã bị xử phạt.
Sau khoảng 10 phiên vừa qua, thị giá cổ phiếu FIR của Địa ốc First Real đã mất 33%, tương tự, cổ phiếu của một công ty khác cũng kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản là In Sách Giáo khoa Hòa Phát mất gần 47% giá trị.
Ông Nguyễn Đức Thông cho biết AI đang được ứng dụng ngày càng sâu trong hoạt động công nghệ thông tin và vận hành doanh nghiệp, giúp rút ngắn thời gian phát triển sản phẩm. Tuy nhiên, việc triển khai công nghệ này cũng đặt ra yêu cầu về kiểm soát kết quả đầu ra, năng lực sử dụng AI đúng cách và bảo mật dữ liệu.