Thời sự

Chuyên gia Singapore sẽ lập quy hoạch tỉnh Quảng Trị

21:30 | 11/06/2021

Chia sẻ

Trong năm 2021, Liên đoàn sản xuất Singapore sẽ giới thiệu các chuyên gia đến tỉnh Quảng Trị để phối hợp nghiên cứu, xây dựng quy hoạch tỉnh giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn 2050.

Ngày 11/6, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng và ông Dougls Foo, Chủ tịch Sakae Holdings Limited kiêm Chủ tịch Liên đoàn sản xuất Singapore (SMF) ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, Cổng thông tin tỉnh Quảng Trị đưa tin.

Theo biên bản, hai bên thúc đẩy, quảng bá các cơ hội và dự án kinh doanh tại tỉnh Quảng Trị đến với mạng lưới các công ty thành viên và đối tác của SMF.

Chuyên gia Singapore sẽ lập quy hoạch tỉnh Quảng Trị - Ảnh 1.

Một góc tỉnh Quảng Trị. (Ảnh: TTXVN).

Trong năm 2021, SMF sẽ giới thiệu các chuyên gia của Singapore để phối hợp nghiên cứu, xây dựng quy hoạch tỉnh Quảng Trị bao gồm: Xây dựng các quan điểm, mục tiêu, kịch bản phát triển và lựa chọn phương án phát triển, định hướng sử dụng không gian, tham gia phản biện quy hoạch tỉnh và khảo sát, nghiên cứu đề xuất ý tưởng, giải pháp, lập điều chỉnh quy hoạch chung, quy hoạch phân khu xây dựng và các khu chức năng trong Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị. 

UBND tỉnh Quảng Trị sẽ cùng các chuyên gia SMF xem xét việc sử dụng các đề xuất quy hoạch này theo các quy định pháp luật hiện hành của Việt Nam về đấu thầu và quy hoạch.

Về mặt nguyên tắc, UBND tỉnh Quảng Trị đồng ý việc cho phép và tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ các doanh nghiệp do SMF giới thiệu nghiên cứu khả thi, lập đề xuất dự án và thực hiện đầu tư cụ thể tại Quảng Trị như: Sân bay, cảng biển, các khu công nghiệp, Cảng và Logistics, khu đô thị, bệnh viện, trung tâm y tế, trường học, giao thông và hạ tầng...

UBND tỉnh Quảng Trị sẽ ưu tiên, quan tâm và đưa ra các ưu đãi khi xem xét các đề xuất dự án đầu tư của các doanh nghiệp do SMF giới thiệu trên cơ sở quy định pháp luật hiện hành của Việt Nam về đầu tư, đất đai và đấu thầu.

Chu Lai