|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Đề nghị cập nhật quy hoạch sử dụng đất Cảng hàng không Côn Đảo

07:27 | 11/06/2021
Chia sẻ
Diện tích đất dự kiến của Cảng hàng không Côn Đảo là 141 ha, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị Bộ Giao thông vận tải căn cứ quy hoạch Cảng hàng không Côn Đảo đang thực hiện để cập nhật quy hoạch sử dụng đất Cảng hàng không Côn Đảo cho phù hợp với diện tích gần 182 ha.

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu mới đây có công văn góp ý Quy hoạch tổng thể phát triển Cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021-2030, định hướng đến năm 2050.

Đề nghị cập nhật quy hoạch Cảng hàng không Côn Đảo - Ảnh 1.

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị cập nhật quy hoạch Cảng hàng không Côn Đảo. (Ảnh: Cục hàng không).

Theo công văn này, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu góp ý, Cảng hàng không Côn Đảo là cảng hàng không nội địa đạt cấp 3C, đường cất hạ cánh có kích thước 1830m x 30m, công suất 0,4 triệu hành khách/năm, cho các ATR72 và các tàu bay tương đương hoặc thấp hơn. Do vậy, đề nghị sửa đổi thông tin về hiện trạng Cảng hàng không Côn Đảo cho phù hợp với hiện trạng Cảng hàng không Côn Đảo.

Về dự báo nhu cầu sản lượng đến năm 2050 qua Cảng hàng không Côn Đảo, tỉnh này cũng đề nghị xem xét lại số liệu tính toán phương án chọn công suất khai thác khoảng 3,5 - 4 triệu hành khách/năm để tính toán quy hoạch đáp ứng nhu cầu phát triển.

Dự án nâng cấp cảng hàng không Côn Đảo đã được Thủ tướng Chính phủ bố trí trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 ngày 2/4/2021.

Ngày 23/2/2018, Thủ tướng Chính phủ có Quyết định số 236 về điều chỉnh Quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030. Theo đó, diện tích đất dự kiến của Cảng hàng không Côn Đảo là 141 ha. 

Tuy nhiên, theo UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, phương án điều chỉnh cảng hàng không Côn Đảo giai đoạn đến năm 2030 có diện tích 181,745 ha, trong đó diện tích đất hiện hữu 104,6 ha, diện tích phát triển thêm 77,1 ha. Do vậy, đề nghị Bộ Giao thông vận tải căn cứ quy hoạch Cảng hàng không Côn Đảo đang thực hiện để cập nhật quy hoạch sử dụng đất Cảng hàng không Côn Đảo cho phù hợp với diện tích hơn 181,7 ha.

Đối với hạ tầng giao thông kết nối Cảng hàng không Côn Đảo, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thống nhất hiện trạng tuyến đường Cỏ Ông đang khai thác hiện nay với hai làn xe kết nối Cảng hàng không Côn Đảo với trung tâm thị trấn Côn Sơn.

Chu Lai

Vai trò công ty chứng khoán đang bị bỏ ngỏ khi cung cấp dịch vụ copy trade?
Giao dịch sao chép (copy trade) được kỳ vọng là giải pháp hữu ích với những nhà đầu tư, đặc biệt là người mới tham gia thị trường. Nhưng với những gì đang diễn ra hiện nay, vai trò của công ty chứng khoán vẫn là dấu hỏi.